Tài chính - Tiền tệThế giới

Đồng USD “đổ đèo” vì bất ổn xoay quanh bầu cử Tổng thống Mỹ

Đồng USD giảm trong phiên thứ Ba khi khảo sát cho thấy cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ đang nảy sinh nhiều bất ổn. 

Đồng USD tăng 0,1% so với euro lên 1,1057USD/EUR.

Biểu đồ: Finviz 

Đồng USD giảm 1,4% so với đồng yen xuống 104,075JPY/USD.

 Biểu đồ: Finviz 

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt. giảm 0,4% xuống 88,21 điểm.

Nhìn chung thị trường tiền tệ không phản ứng nhiều với các thông tin từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Hầu hết các nhà đầu tư dự đoán ứng viên đảng Cộng hòa Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng.

Việc FBI mở lại cuộc điều tra bê bối email của bà Clinton vì xuất hiện các tình tiết mới khiến kết quả đợt bầu cử trở nên khó đoán hơn.

Các khảo sát công bố vào thứ Ba cho thấy ông Donald Trump đang rút ngắn khoảng cách với đối thủ.

Chuyên gia tại Jefferies Group dự đoán đồng peso Mexico sẽ giảm sâu hơn trong thời gian tới. Đồng tiền phản ứng mạnh với thông tin từ đợt bầu cử vì nhà đầu tư lo ngại kế hoạch xây tường ngăn Mỹ và Mexico của ông Trump sẽ làm ảnh hưởng tới các thỏa thuận thương mại, hủy hoại nền kinh tế Mexico.

Sau khi giảm xuống đáy kỷ lục trong mùa hè và đầu thu, đồng peso đã hồi phục trong những tuần gần đây sau khi bà Clinton vươn lên bỏ xa ông Trump trong các khảo sát bỏ phiếu.

Thị trường theo dõi phiên họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục dự trữ liên bang (Fed) vào thứ Tư. Nhìn chung phần lớn nhà đầu tư dự đoán Fed không tăng lãi suất trong tháng 11, tuy nhiên có thể một số manh mối về lộ trình sẽ được đưa ra.

Tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Fed tăng lãi suất trong tháng 12 hiện là 69%, giảm so với mức 78% trong thứ Hai.

Số liệu kinh tế công bố trong thứ Ba phát đi tín hiệu lạc quan. Chỉ số sản xuất ISM cho thấy hoạt động sản xuất tăng trưởng trong tháng 10. Chỉ số sản xuất của Markit cũng đạt đỉnh một năm trong tháng trước.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close