Tài chính - Tiền tệThế giới

Giá vàng giảm do lo ngại Fed tiếp tục nâng lãi suất

Giá vàng giao sau kết phiên 2/8 giảm điểm, do tâm lý thị trường thận trọng sau đợt tăng gần đây trong bối cảnh Fed được kỳ vọng tiếp tục nâng lãi suất.

Giá vàng giảm do lo ngại Fed tiếp tục nâng lãi suất

Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 1 USD xuống 1.278,40 USD/ounce. Giá vàng hôm thứ Ba đóng cửa ở mức 1.279,40 USD/ounce, cao nhất kể từ 8/6. Giá vàng giao sau đã tăng giá gần 6% trong vòng 1 tháng.

 Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.261,60 USD/ounce, giảm so với mức chốt phiên hôm thứ Ba là 1.268,20 USD/ounce.

  Biểu đồ: Kitco

Số liệu cho thấy các doanh nghiệp tư nhân tại Mỹ tạo thêm 178.000 việc làm mới trong tháng Bảy, cao hơn dự báo. Số liệu này là một chỉ báo cho thị trường lao động trước khi báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu.

Theo dự báo, có 180.000 việc làm mới được tạo ra ở Mỹ trong tháng Bảy, dẫn tới tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,4%, thấp nhất trong vòng gần 16 năm. Tốc độ tạo việc làm mới đã giảm mạnh kể từ khi đạt đỉnh sau khủng hoảng là 250.000 việc làm/tháng lập trong 2015.

Chủ tịch Fed vùng Cleverland Loretta Mester mới đây cho biết lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed là đều đặn nên cơ quan này không cần thay đổi lập trường dù có những biến động về số liệu kinh tế hay lạm phát.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, vẫn ở mức thấp nhất trong vòng gần 15 tháng. Đồng bạc xanh giảm giá do Fed chậm hành động và tình hình chính trị lùm xùm tại Washington, điều khiến thị trường lo ngại về khả năng chính quyền Tổng thống Trump có thể thông qua các chính sách về thuế và chi tiêu cho hạ tầng.

Về dài hạn, giá vàng có thể tăng do tính mùa vụ. Thông thường, tháng Tám và tháng Chín là 2 tháng mà giá vàng này tăng, theo Mark O’Byrne, giám đốc nghiên cứu tại GoldCore Ltd.

MINH ANH/Bizlive

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close