Hàng hóaThị trường

Giá vàng trụ tại đỉnh 2 tuần

Giá vàng tăng phiên thứ ba liên tiếp, lên đỉnh hai tuần khi đồng USD tiếp tục rời đỉnh nhiều tháng.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 7USD, tương đương 0,6%, lên chốt tại 1.269,9USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 3/10.

Diễn biến giá vàng trong phiên. Biểu đồ: Finviz
Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.269,9USD/oz, tăng 0,6% so với chốt phiên trước.

Biểu đồ: Kitco

Sách vàng kinh tế của Cục dự trữ liên bang (Fed) cho thấy nhiều lĩnh vực của nền kinh tế phục hồi với tốc độ trung bình. Báo báo được công bố sau khi sàn vàng chốt phiên. Giá vàng tăng nhẹ phản ứng với thông tin.

Số liệu cho thấy hoạt động xây dựng nhà đất trong tháng Chín giảm 9% so với tháng Tám và giảm hơn 11% so với cùng kỳ. Số liệu kém sắc có thể làm giảm triển vọng Fed tăng lãi suất trước cuối năm.

Fed sẽ có phiên họp chính sách vào ngày 1 – 2/11, tuy nhiên kỳ vọng vào một đợt tăng lãi suất thời điểm này là khá thấp. Tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Fed tăng lãi suất vào tháng 12 cao hơn, đạt khoảng 60%.

Ngày 20/10 sẽ diễn ra phiên tranh luận thứ ba, cũng là cuối cùng của hai ứng viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Hillary Clinton. Trong hai phiên tranh luận trước, giá vàng giảm khi peso Mexico, dollar Canada và chứng khoán tăng cao khi nhà đầu tư đặt niềm tin vào bà Hillary Clinton.

Chuyên gia tại State Street Global Advisors nhận định bất kể ai là người đắc cử thì vàng đều sẽ tăng giá. Tuy nhiên giá sẽ tăng trong thời gian dài hơn nếu ông Trump là người chiến thắng.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng 12 tăng 0,1% lên 17,663USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Một giảm 0,3% xuống 943,5USD/oz.

Giá paladi giao tháng 12 giảm 0,6% xuống 643,5USD/oz.

Giá đồng giao tháng 12 giảm 0,1% xuống 2,104USD/pound.

THẢO MAI/Bizlive

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close