Cách sốngSống

Hai người bên nhau hạnh phúc có bền lâu hay không, chỉ cần nhìn vào 3 điểm dưới đây, thiếu một thì nên xem lại ngay

Tìm được một người ở bên bạn cả đời là việc rất dễ, nhưng để người ấy có thể giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc, họ bắt buộc phải thoả mãn 3 Có…

 

Hai người bên nhau hạnh phúc có bền lâu hay không, chỉ cần nhìn vào 3 điểm dưới đây, thiếu một thì nên xem lại ngay

Ảnh minh họa: Brian Rea

Bạn có biết hạnh phúc thực sự là gì không? Đơn giản chỉ là: Yêu nhau lâu mà không chán. Muốn biết hai người xa lạ khi đến với nhau, liệu có thể chung sống lâu bền, có được hạnh phúc viên mãn hay không, chỉ cần nhìn lướt qua 3 điểm dưới đây.

(1) Có ý thức chủ động hoà giải

Cuộc đời có 10 phần, thì có đến 8, 9 phần là những chuyện không như ý. Tình yêu cũng như vậy.

Ngay cả khi cuộc hôn nhân của các bạn có tốt đẹp đến mấy, bạn chắc chắn không tránh khỏi những lúc mong muốn được ly dị, ao ước được bóp nghẹt người bạn đời của mình.

Cuộc hôn nhân nào chẳng có những lúc cãi vã, quan trọng là cãi nhau xong phải biết nhanh chóng làm hoà với đối phương. Cãi nhau xong, hai người lại tiếp tục chiến tranh lạnh thì thực sự tồi tệ, bởi chiến tranh lạnh là thứ tàn phá tình yêu nhanh nhất trên đời.

Cần nhanh chóng tìm cách làm ấm “Chiến tranh lạnh”, nếu như bạn không muốn tình cảm hai người bước vào “kỷ băng hà”.

Khi tình cảm hai người có nguy cơ tan vỡ, hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề, và đừng quên tham khảo hai định luật vui vẻ dưới đây:

Định luật cho chồng:

Quy tắc 1: Vợ luôn đúng.

Quy tắc 2: Nếu thấy vợ sai, xem lại quy tắc 1.

Định luật cho vợ:

Quy tắc 1: Không chấp trẻ con.

Quy tắc 2: Chồng là một đứa trẻ to xác.

Quy tắc 3: Khi chồng làm bạn không vừa ý, đọc kĩ lại hai quy tắc đầu.

Trong bất kì một cuộc cãi vã nào, không một ai đúng hoàn toàn, cũng không một ai hoàn toàn sai. Đích đến của tình yêu suy cho cùng chỉ là hai chữ: Bao dung.

Hai người bên nhau hạnh phúc có bền lâu hay không, chỉ cần nhìn vào 3 điểm dưới đây, thiếu một thì nên xem lại ngay - Ảnh 1.

(2) Có chuyện để nói với nhau

Cuối tuần tôi mời một người đồng nghiệp đi ăn tối. Ngồi bàn bên là một cặp tình nhân trẻ.

Từ khi họ gọi món đến khi người phục vụ bê đồ ăn lên, chàng chỉ hỏi: “Em thích ăn gì?”, còn nàng cũng chỉ nhã nhặn đáp lại: “Tuỳ anh. Em ăn gì cũng được”. Sau màn đối đáp ngắn gọn, mỗi người lại quay về khoảng trời riêng bên chiếc điện thoại của mình.

Tìm một người chung sống cả đời rất dễ, nhưng để có thể duy trì ngọn lửa tình yêu lại là việc khó vô cùng.

Những ngày đầu mới yêu, chàng dắt nàng đi xem phim, nhân lúc nàng không cảnh giác, chàng khẽ trao nàng một nụ hôn. Nhận được nụ hôn vụng trộm từ người mình yêu khiến nàng sung sướng vô cùng, cười khúc khích tự nhủ lần tới chắc chắn sẽ “trả nợ” cho chàng “cả vốn lẫn lãi”. Yêu nhau lâu rồi, hai người đi xem phim, dán mắt vào màn hình, hết phim thì đi về.

Những ngày đầu mới yêu, hễ lần nào gặp nhau, chàng cũng tất bật chuẩn bị, hỏi han khắp nơi những điểm hẹn hò lý tưởng. Nàng thì bận rộn tìm những bộ đồ đẹp nhất, trang điểm sao cho xinh nhất trong mắt chàng. Yêu nhau lâu rồi, công đoạn chuẩn bị dần ít đi, chàng và nàng đi chơi với nhau không còn là những dịp “long trọng”, mà chỉ còn là những dịp “bình thường như bao ngày”.

Sau khi kết hôn, hai người sẽ phải thường xuyên ngồi chung bàn ăn với nhau.

Có người chỉ chú ý đến các món ăn trên bàn, lại có người chỉ quan tâm tới người đang ăn cùng mình là ai.

Có những đôi tình nhân ở bên nhau lâu, khi hết chuyện để nói với nhau rồi, mỗi lần chạm mặt nhau lại thấy ngại, cuối cùng cắm cúi vào chiếc điện thoại như một cách né tránh thực tại, kiếm tìm sự giải thoát.

Lại có những đôi tình nhân ở bên nhau lâu, không bao giờ hết chuyện để nói, cùng nhau trải qua những tháng ngày dễ chịu, thoải mái.

Nếu đang tìm cho mình một người bạn đời, hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một người có thể cùng bạn nói mãi mà không hết chuyện.

Hai người bên nhau hạnh phúc có bền lâu hay không, chỉ cần nhìn vào 3 điểm dưới đây, thiếu một thì nên xem lại ngay - Ảnh 2.

(3) Có quan điểm thống nhất về tiền bạc

Thời mặn nồng, ai cũng cho rằng chỉ cần yêu bằng cả trái tim là đủ.

Thời mặn nồng qua đi, cuộc sống chịu gánh nặng cơm áo gạo tiền, khi ấy mới dần nhận ra đồng tiền quan trọng thế nào.

Cho dù tình cảm có đậm sâu đến đâu, không ai muốn mình phải “sống dở, chết dở” bên người mình yêu.

Nếu ngày nào cũng chỉ nói về vấn đề tiền bạc, khi ấy tình cảm hoá ra cũng chỉ là một lớp vỏ rỗng tuếch.

Nhưng nếu không dám đả động đến vấn đề tiền bạc, khi ấy cuộc sống hai người hẳn phải rất khó khăn.

Khi chúng ta nghĩ xem mình nên ăn gì vào bữa sáng, chúng ta đã nghĩ đến vấn đề tiền bạc.

Chúng ta thường xuyên gặp phải những vấn đề cần tiền bạc để giải quyết. Tiền bạc hiện hữu trong mọi khoảnh khắc, vì vậy khi hai người ở bên nhau, cần thống nhất quan điểm, thái độ đối với tiền bạc nếu muốn chung sống lâu bền.

Tiền không phải thứ quan trọng nhất, nhưng nhất thiết phải có tiền mới mưu cầu được một cuộc sống hạnh phúc.

Những lời yêu thương trao nhiều đến mấy cũng không thể làm no chiếc bụng đang réo rắt từng cơn. Hai người muốn chung sống lâu bền, dù là chồng hay vợ, đều phải lo gánh vác trách nhiệm kiếm tiền.

Tìm được một người ở bên bạn cả đời là việc rất dễ, nhưng để người ấy có thể giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc, họ bắt buộc phải thoả mãn 3 Có: “Có chuyện để nói. Có tiền. Có sự bao dung”.

Đừng vì cô đơn mà vội vàng chọn bừa cho mình một người bạn đời. Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời, có lẽ chính là chọn sai người để ở bên.

Đình Trọng

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close