CEO ViệtNhân vật

Hiệu trưởng trẻ nhất Việt Nam Đàm Quang Minh sẽ rời Đại học FPT

Trên trang cá nhân của mình, ông Đàm Quang Minh, hiệu trưởng trường Đại học FPT vừa chia sẻ, từ 1/1/2017, ông sẽ rời FPT.

Hiệu trưởng trẻ nhất Việt Nam Đàm Quang Minh sẽ rời Đại học FPT

Ảnh: FPT Polytechnic.

Nguyên nhân được đưa ra là do ông Đàm Quang Minh muốn “dừng lại và học hỏi thêm những kiến thức, kỹ năng mới mà thời gian bận rộn vừa qua đã không thực hiện được.”

Sau đó, ông Minh cho biết mình sẽ tìm một hướng phát triển mới mà tại đó một số giá trị do ông đúc rút sẽ được áp dụng nhằm hướng tới phát triển giáo dục bằng môi trường tổng thể và cá nhân hoá đến từng người học. Tất cả nhằm phát triển tiềm năng của học sinh – sinh viên qua hành động và trải nghiệm thực tế.

Ông Đàm Quang Minh được biết đến như vị hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam. Ông Minh sinh năm 1979 và được UBND TP Hà Nội công nhận giữ chức vụ hiệu trưởng Đại học FPT hồi tháng 9/2014, khi mới 35 tuổi.

Ông Minh nhận bằng tiến sĩ về khoa học Trái đất của Đại học Tổng hợp Greifswald (Đức) năm 2007, trước đó là học sinh khối chuyên Toán – Tin Đại học Tổng hợp, sau đó tốt nghiệp đại học chuyên ngành Địa chất Khoá 1 chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học Tài năng, Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2001.

Ông Minh đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đại học, cao đẳng và hợp tác quốc tế. Trong một cuộc phỏng vấn, ông Minh từng trả lời rằng, Đại học FPT là nơi ông có thể thực hiện ước mơ của mình một cách thuận lợi nhất.

Theo ông Minh, chất lượng đào tạo là yếu tốt quyết định tương lai và sự sống còn của một tổ chức như Đại học FPT. Trong đó, có 3 thành tốt chính gắn kết với nhau trong tổ chức đào tạo, gồm: Chương trình học, phương pháp đào tạo và giảng viên. Cả 3 yếu tố này đều cần được phát triển song song với nhau, giảng viên có phát triển thì chất lượng đào tạo và nhà trường mới phát triển được.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close