Công nghệThời đại số

iPhone 7 bị rò sóng gây ảnh hưởng đến não, Apple khuyên người dùng không để sát đầu khi gọi điện

Apple đã thừa nhận việc để iPhone 7 áp sát vào tai hoặc gần đầu khi nghe gọi có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

iPhone 7 bị rò sóng gây ảnh hưởng đến não, Apple khuyên người dùng không để sát đầu khi gọi điện

Trong thời gian gần đây, Apple đã bị không ít người dùng cáo buộc rằng chất lượng gia công của những chiếc iPhone 7, iPhone 7 Plus là rất tệ. Cụ thể là hiện tượng dễ bị tróc sơn, trầy xước cũng như phụ kiện đi kèm dễ bị hư hại.

Tuy nhiên, rắc rối vẫn chưa dừng lại khi mới đây Apple đã thừa nhận việc người dùng có thể bị ảnh hưởng sức khoẻ nếu nghe gọi điện thoại trên iPhone mới theo cách thông thường.

Theo đó, người dùng nên hạn chế đưa thiết bị sát đầu hoặc bên tai khi đang nghe gọi, nếu không thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là não bộ.

Nói tóm lại, cách tốt nhất đó chính là sử dụng tai nghe, hoặc không phải đặt chiếc iPhone 7 cách tai tối thiểu 0,5cm.

Được biết, mẫu iPhone có mã hiệu A1778 có khả năng rò sóng radio ở mức cao và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng. Cụ thể, những chiếc iPhone này hiện đang được nhà mạng AT&T, T-Mobile phân phối, cùng một số lô hàng phiên bản quốc tế.

Không chỉ dính nghi án “rò sóng”, iPhone 7 mang mã hiệu A1778 cũng từng bị giới chuyên môn nhận định là phiên bản có chất lượng kết nối 3G/4G kém hơn so với model khác do dùng chip mạng của Intel.

Hãy kiểm tra mã hiệu ở mặt sau của lưng máy để chọn mua cho mình chiếc iPhone ưng ý nhất.
Hãy kiểm tra mã hiệu ở mặt sau của lưng máy để chọn mua cho mình chiếc iPhone ưng ý nhất.

Đối với iPhone 7 Plus, phiên bản mã hiệu A1784 cũng được xác định có hiện tượng rò sóng hơn mức bình thường, tương tự iPhone 7 bản A1778. Tất cả những mã hiệu này được khắc ngay sau lưng máy, từ đó bạn có thể kiểm tra một cách kỹ lưỡng khi chọn mua iPhone.

Mặc dù trên website cơ quan kiểm duyệt FCC vẫn công bố chỉ số RF của iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn nằm trong mức quy định. Nhưng dù sao đi nữa thì khi Apple đã chính thức lên tiếng khuyến cáo, chúng ta hãy cố gắng hạn chế để có thể đảm bảo được sức khoẻ của mình bạn nhé.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close