Cách sốngSống

Richard Branson tiết lộ câu hỏi khơi gợi tiềm năng trong mỗi doanh nhân khi họ tìm đến ông để được tư vấn

Ở nhiều khía cạnh, Richard Branson thuộc mẫu doanh nhân kinh điển. Kể từ lúc bắt đầu tập đoàn Virgin Group 46 năm về trước, ông đã giám sát hàng trăm công ty thuộc các ngành công nghiệp khác nhau ở khắp mọi nơi trên thế giới. Cũng từ đó, thương hiệu Virgin được hình thành.

Richard Branson tiết lộ câu hỏi khơi gợi tiềm năng trong mỗi doanh nhân khi họ tìm đến ông để được tư vấn

Cách ông đối đầu với rủi ro trong cả sự nghiệp lẫn đời sống của mình khá giống nhau, điều đã được thể hiện rõ trong phim tài liệu mới “Đừng cúi đầu”. Bộ phim làm nổi bật hình ảnh về chuyến du lịch bằng khinh khí cầu vượt Đại Tây Dương vào năm 1987 và qua Thái Bình Dương vào năm 1991 của ngài tỷ phú lắm chiêu.

Ông ngồi xuống bàn luận về bộ phim và cái nhìn sâu sắc đối với triết lý kinh doanh mà nó thể hiện. Chúng tôi yêu cầu ông đưa ra một lời khuyên chung dành cho những nhà doanh nghiệp tại hội nghị trên hòn đảo riêng của Richard.

Và đây là câu trả lời của người đàn ông quyền lực: “Khi những người muốn khởi nghiệp tìm đến tôi, tôi nghĩ tôi sẽ hỏi họ: Bạn có một ý tưởng nào để làm cho cuộc sống người khác tốt đẹp hơn không? Nếu có, hãy bắt đầu đi”.

“Và lời khuyên thứ hai sẽ là Kệ nó đi, hãy xoay sở và thực hiện”.

Như Branson cũng từng nói với tạp chí Fortune: “Tôi là người tin tưởng mãnh liệt vào việc cứ thế ra ngoài và cố gắng. Đôi khi bạn vấp ngã, thỉnh thoảng bạn lại thành công”.

Branson kiên định giải thích qua nhiều năm rằng các doanh nhân cần dẹp cái tôi của mình sang một bên và thuê những người giỏi hơn họ ở những lĩnh vực nhất định. Mặt khác, bất chấp những thăng trầm khi bạn khởi dựng sự nghiệp, hãy cố gắng để mọi người luôn có niềm vui vào cuối ngày.

“Hãy làm việc với những con người vĩ đại” – Branson nói với chúng tôi. “Hãy chắc chắn bạn tìm được nhiều niềm vui trong công việc. Đảm bảo rằng bạn có thời gian cho bản thân. Cuối cùng là thực hiện ước mơ mình”.

Trí Thức Trẻ

Comments

comments

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close