CEO Thế giớiNhân vật

Jack Ma kiếm thêm 2,8 tỷ USD trong một ngày

Tỷ phú người Trung Quốc đã thu về khoảng 2,8 tỷ USD sau khi cổ phiếu Alibaba tăng giá kỷ lục hơn 13% hôm qua (8/6).

Tổng tài sản của Jack Ma đã tăng 2,8 tỷ USD sau khi Alibaba nâng cao triển vọng doanh thu của hãng tài khoá này hôm qua. Dự báo của Alibaba cao hơn ước tính trước đó của giới phân tích, bất chấp nền kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu chững lại.

jack-ma-kiem-them-2-8-ty-usd-trong-mot-ngay

Jack Ma hiện là người giàu nhất Trung Quốc, với tổng tài sản 41,8 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

Giám đốc tài chính Alibaba – Maggie Wu vừa cho biết doanh thu của hãng có thể sẽ tăng từ 45% đến 49%. Sau dự báo này, cổ phiếu của hãng thương mại điện tử Trung Quốc đã tăng kỷ lục – hơn 13%.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua tại thị trường New York, giá cổ phiếu Alibaba đạt hơn 142 USD mỗi đơn vị. Theo Financial Times, các nhà đầu tư của tập đoàn Trung Quốc rất ấn tượng những con số mà Maggie Wu đã đưa ra.

Alibaba cùng Tencent hiện là hai doanh nghiệp thống trị thị trường mua sắm trực tuyến và mạng xã hội Trung Quốc. Đồng thời, cả hai cũng đang đẩy mạnh các dịch vụ từ điện toán đám mây đến video, nhạc trực tuyến. Hiện tại, Alibaba đang thu được nhiều tiền hơn từ các quảng cáo kỹ thuật số trên các mạng xã hội và trang mua sắm trực tuyến của họ.

Tuần này, Alibaba dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp với các nhà đầu tư. Đồng thời, tại đây, Jack Ma sẽ bàn luận về các sáng kiến của công ty.

Jack Ma hiện là người giàu nhất châu Á và 14 thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index. Tài sản của vị tỷ phú này đã tăng 8,5 tỷ USD trong năm nay, giúp tổng tài sản của ông đạt 41,8 tỷ USD.

* 10 năm trước, Jack Ma nhìn nhận thế nào về eBay và Google?

Anh Tú (theo CNBC/Bloomberg)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close