CEO Thế giớiNhân vật

Không phải Jeff Bezos, ông chủ Zara mới là người sắp vượt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh

Hiện khối tài sản của ông chủ Zara chỉ còn cách Bill Gates 2,2 tỷ USD.

Không phải Jeff Bezos, ông chủ Zara mới là người sắp vượt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh

Sau CEO Amazon Jeff Bezos, ông trùm bán lẻ người Tây Ban Nha Amancio Ortega là người mới nhất đe dọa tới ngôi vị giàu nhất thế giới của tỷ phú Bill Gates.

Ông Ortega hiện 81 tuổi – nhà sáng lập của Inditex – công ty mẹ của thương hiệu thời trang Zara và là người đàn ông giàu có nhất châu Âu. Hiện theo thống kê của Bloomberg, ông Ortega chỉ còn kém tỷ phú Bill Gates 2,2 tỷ USD với khối tài sản 83,3 tỷ USD.

Trong khi đó, nhà sáng lập Amazon là Jeff Bezos, 53 tuổi nếu như vào tháng trước cũng đã có lúc vượt Bill Gates thì hiện tại lại chỉ xếp ở vị trí thứ 3 với 82 tỷ USD.

Không phải Jeff Bezos, ông chủ Zara mới là người sắp vượt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh - Ảnh 1.

Khối tài sản của Ortega đã tăng 117% kể từ năm 2012 khi Bloomberg công bố chỉ số này so với con số tương tự là 36% của Gates. Trong khi đó, tổng tài sản của Bezos chứng kiến mức tăng 353%.

Bill Gates hiện 61 tuổi – đã cam kết cho đi gần như toàn bộ khối tài sản của ông để làm từ thiện. Kể từ năm 1994, ông đã hiến tặng số lượng cổ phiếu Microsoft trị giá 35 tỷ USD. Ông cũng vừa cho đi món quà lớn nhất của mình kể từ năm 2000 khi tiếp tục làm từ thiện số cổ phiếu Microsoft trị giá 4,6 tỷ USD cho quỹ Bill and Melinda Gates Foundation.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close