CEO Thế giớiNhân vật

Lạnh lùng và lập dị, nhưng Steve Jobs lại là người sẵn sàng dốc hết tâm can cứu sống đồng nghiệp tại Apple

Steve Jobs đươc biết đến là người có phong cách quản lí nghiêm khắc và thái độ sẵn sàng đối đầu với địch thủ – 2 nét tính cách đã giúp ông tạo nên những sản phẩm công nghệ dẫn đầu thời đại. Tuy nhiên, những tiết lộ mới đây của Scott Forstall, cựu giám đốc điều hành của Apple cho thấy một góc nhìn khác về Steve Jobs.

Lạnh lùng và lập dị, nhưng Steve Jobs lại là người sẵn sàng dốc hết tâm can cứu sống đồng nghiệp tại Apple

Kể từ sau khi rời Apple vào năm 2012, Scott Forstall đã từng tuyên bố rằng sẽ không kể bất cứ điều gì trong quãng thời gian ông làm việc tại hãng “Táo khuyết”. Mặc dù vậy, tại một sự kiện ở Bảo tàng Lịch sử máy tính, California, Forstall đã dành phần lớn thời gian để nhấn mạnh sự ngưỡng mộ của mình đối với vị CEO quá cố Steve Jobs.

Lạnh lùng và lập dị, nhưng Steve Jobs lại là người sẵn sàng dốc hết tâm can cứu sống đồng nghiệp tại Apple - Ảnh 1.

Steve Jobs – Vị CEO quá cố của AppleSteve Jobs – Vị CEO quá cố của Apple

Forstall cho biết, bất cứ bữa ăn trưa nào với Jobs cũng có thể trở nên vô cùng căng thẳng, áp lực, hơn cả ngồi dùng bữa tối với một nguyên thủ quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh thái độ nghiêm khắc, có chút lập dị khi làm việc thì Steve Jobs cũng tồn tại những khía cạnh khác hoàn toàn so với vẻ ngoài lạnh lùng: “Jobs thực sự tốt bụng và tận tụy với bạn bè và người thân của anh ấy”, Forstall nói.

Lạnh lùng và lập dị, nhưng Steve Jobs lại là người sẵn sàng dốc hết tâm can cứu sống đồng nghiệp tại Apple - Ảnh 2.

Scott Forstall – Cựu Giám đốc phần mềm tại Apple

“Ông ấy đã cứu sống tôi”

Forstall kể, khoảng năm 2004, khi ông bắt đầu làm việc cho iPhone, cách vài phút, ông lại bị nôn mửa do ảnh hưởng của một loại virus dạ dày, mà theo Forstall gọi là “điều khủng khiếp.” Ông ấy bắt đầu trở nên suy sụp, ốm yếu, thậm chí phải nhập viện và ăn bằng ống thông.

Trong thời gian này, Jobs thường xuyên gọi điện và đến thăm Forstall ở bệnh viện. Vị cố CEO Apple cũng hay đưa ra những lời khuyên về cách chữa trị bệnh bằng các phương pháp tự nhiên trong hoàn cảnh khi bệnh tình của Forstall ngày càng trở nên nguy kịch. Bác sĩ đã cho ông dùng những loại thuốc dùng điều trị cho bệnh nhân ung thư để kìm nén cơn buồn nôn không ngừng, kinh khủng ấy. Nhưng tất cả đều vô ích.

Lạnh lùng và lập dị, nhưng Steve Jobs lại là người sẵn sàng dốc hết tâm can cứu sống đồng nghiệp tại Apple - Ảnh 3.

Hai con người quyền lực một thời của Apple

Forstall cho biết, ông vẫn tiếp tục sử dụng phác đồ điều trị như thế trong 2 tháng tiếp theo. Cho đến một đêm, tầm 10 giờ tối, Jobs gọi điện tới và nói với ông rằng: “Tôi đang có bác sĩ châm cứu tốt nhất trên thế giới và cô ấy sẽ tới để điều trị cho cậu.”

Nhưng bệnh viện lại không cho phép điều đó, họ không muốn một sự can thiệp gián tiếp nào từ bên ngoài. Steve Jobs, khi đó đã trở thành một người đàn ông thành đạt và chính ông đã đứng ra giải quyết vấn đề này với thỏa thuận sẽ tài trợ một khoản tiền cho bệnh viện nơi Forstall đang trị bệnh. Điều này khiến Forstall vô cùng cảm động, hơn cả việc có một người bạn giàu có.

Bác sĩ châm cứu đã ở lại điều trị cho đến khi bệnh tình của Forstall tiến triển khá hơn. Dạ dày đã bắt đầu làm việc và ông đã có thể tự ăn sau một tuần. Dần dần, mọi thứ trở về quỹ đạo của nó, Forstall đã hoàn toàn bình phục. Sự hồi phục thần kì của Forstall được ghi nhận là nhờ sự kiên trì và hết lòng vì bạn bè của Jobs.

Châu Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close