CEO Thế giớiNhân vật

Mark Zuckerberg chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới, vượt Warren Buffett

Mark Zuckerberg đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Bloomberg khi cổ phiếu Facebook tăng 2,4%.

 

Mark Zuckerberg chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới, vượt Warren Buffett

Tài sản của CEO Facebook đã tăng mạnh vào ngày thứ 6 lên mức 81,6 tỷ USD theo tính toán của Bloomberg. Điều này giúp tài sản của anh vượt nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tới 373 triệu USD.

Như vậy, Mark Zuckerberg đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Bloomberg khi cổ phiếu Facebook tăng 2,4%.

Đây cũng là lần đầu tiên, 3 người giàu có nhất thế giới đều là những ông trùm công nghệ. Tỷ phú Jeff Bezos của Amazon hiện nắm trong tay khối tài sản 141 tỷ USD, theo sau là Bill Gates.

Cổ phiếu công nghệ vẫn tỏa sáng trong một năm đầy biến động của thị trường cổ phiếu. Nếu như cổ phiếu Netflix tăng gấp đôi, Amazon tăng 46% thì con số tương tự của Apple là 11% và Google là 9%.

Buffett cũng đang đặt cược vào công nghệ. Berkshire Hathaway đã mua 75 triệu cổ phiếu Apple trong 3 tháng đầu của năm, tăng lượng cổ phiếu nắm giữ lên 165 triệu cổ.

Warren Buffett hiện 87 tuổi đã có lúc là người giàu có nhất thế giới đang tụt hạng rất nhanh trong bảng xếp hạng 500 người giàu có nhất hành tinh. Lý lo là bởi ông ngày một làm từ thiện nhiều hơn bắt đầu từ năm 2006. Ông đã cống hiến tổng cộng 290 triệu cổ phiếu Berkshire Hathaway loại B để làm từ thiện tại Quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates. Số cổ phiếu này trị giá hơn 50 tỷ USD theo dữ liệu của Bloomberg. Zuckerberg cũng cam kết cho đi 99% cổ phần của Facebook từ nay cho đến hết đời.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close