Cách sốngSống

“Mẹ, con đã nói rồi đúng không? Một ngày con sẽ quay lại Harvard và nhận tấm bằng đại học”

Cuối cùng sau 12 năm bỏ học, Mark Zuckerberg đã có thể tự hào khoe tấm bằng đại học với người mẹ của mình.

"Mẹ, con đã nói rồi đúng không? Một ngày con sẽ quay lại Harvard và nhận tấm bằng đại học"

Ngày hôm qua, đồng sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg đã quay trở lại trường Đại học Harvard để phát biểu trong lễ bế giảng đồng thời nhận tấm bằng danh dự do nhà trường trao tặng.

Trước đó, người đàn ông giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản trị giá 62,3 tỷ USD được biết đến là tỷ phú công nghệ bỏ học Harvard để khởi nghiệp mạng xã hội Facebook.

Buổi lễ tốt nghiệp diễn ra dưới cơn mưa nặng hạt nhưng vợ của tỷ phú Mark là Priscilla cùng cha mẹ của anh vẫn tham dự. Trong buổi lễ, Mark nhắc tới căn phòng ký túc xã cũ nơi anh cùng một số người bạn sáng lập nên Facebook.

Trên trang cá nhân, anh chia sẻ bức ảnh mình đứng trong căn phòng ký túc xá nhỏ đã được thay đổi nhiều và chia sẻ tại đây 12 năm trước, anh có một chiếc máy tính và chính nó là công cụ giúp anh lập trình nên Facebook.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, trong bài phát biểu, Mark nói rằng việc anh được gặp vợ mình Priscilla chính là “thứ tốt nhất” anh có được trong khoảng thời gian học đại học.

Ngoài ra, trong cũng trên trang cá nhân của mình, Mark chia sẻ bức ảnh cầm tấm bằng Đại học Harvard chụp cùng cha mẹ mình với dòng tin nhắn: “Mẹ, con đã luôn nói rồi đúng không, một ngày con sẽ quay lại và nhận bằng đại học”.

Có vẻ như suốt 12 năm nhà sáng lập Facebook vẫn luôn canh cánh trong lòng về việc chưa hoàn thành Đại học của mình. Điều đó để thấy bằng đại học vẫn là một điều gì đó rất thiêng liêng và quan trọng với ngay cả những người giàu có nhất thế giới.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close