CEO Thế giớiNhân vật

Mỗi tháng Ấn Độ có thêm một tỷ phú

Các tỷ phú tự thân chiếm phần lớn trong quá trình gia tăng tỷ phú của Ấn Độ với 65% và tỷ lệ này luôn ổn định từ năm 2010.

Mỗi tháng Ấn Độ có thêm một tỷ phú

Mukesh Ambani hiện là người giàu nhất Ấn Độ. Ảnh: EPA

Ấn Độ là quốc gia có số lượng tỷ phú nhiều thứ tư thế giới, theo một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Từ năm 2010, mỗi tháng, Ấn Độ lại có thêm một tỷ phú mới.

Năm nay, 101 công dân của quốc gia này được góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes, tăng 17 người so với năm 2016. Trước đó, Ấn Độ chỉ có 12 tỷ phú vào năm 2005.

“Đây là con số kỷ lục và cũng có nghĩa là cứ trung bình khoảng 33 ngày lại có một tỷ phú Ấn Độ vào danh sách của Forbes trong năm ngoái”, FakhriAhmadov – Giám đốc Công ty Tư vấn tài sản Ahmadoff& Company nhận định.

WEF cho biết các tỷ phú tự thân chiếm phần lớn trong quá trình gia tăng tỷ phú của Ấn Độ. Trong khi, một báo cáo của Ahmadoff& Company ước tính, 65% tỷ phú Ấn Độ là tỷ phú tự thân.

Forbes đã trích dẫn lời của Fakhri Ahmadoff: “Chúng tôi luôn tưởng rằng nguồn vốn tư nhân Ấn Độ nằm trong tay của giới nhà giàu cũ, hơn là các tỷ phú tự thân.

Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy tỷ phú tự thân chiếm khoảng 65% giới tỷ phú Ấn Độ và tỷ lệ này luôn ổn định từ năm 2010”.

Giai đoạn 2005 – 2016, độ tuổi trung bình của giới tỷ phú Ấn Độ tăng từ 57 lên 64, Trong khi đó, con số này với toàn thế giới giảm từ 65 xuống 63.

Cũng theo báo cáo của WEF, Ấn Độ đang ở trong giai đoạn bùng nổ, khi là quốc gia có nhiều startup công nghệ thứ ba thế giới. Số lượng hãng khởi nghiệp trong lĩnh vực này có thể lên đến 2.100 vào năm 2020.

Theo Vnexpress

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close