Cách sốngSống

Muốn giàu, đừng mơ cân bằng công việc và cuộc sống!

Sớm hay muộn, bạn sẽ nhận ra con đường dài nhất mà mình phải đi chính là theo đuổi tiền bạc. Nếu không, bạn hãy tập làm quen với cuộc sống không có tiền đi.

Những năm đầu khi mới lập nghiệp, nhà tư vấn đầu tư John D. Spooner chẳng mấy khi ở nhà vào cuối tuần, mà luôn có mặt ở văn phòng làm việc. Tất nhiên, đây không phải là một việc làm phổ biến, bởi Spooner gần như không thấy chiếc xe nào đỗ ở gara công ty anh vào thứ 7, chủ nhật.

“Nhưng điều đặc biệt là khi tôi quan sát những chiếc xe đậu ở văn phòng vào cuối tuần, đó đều là những chiếc xe sang trọng và đắt tiền bậc nhất thế giới” – Spooner viết trong cuốn sách “Không ai từng nói với chúng ta điều đó: Những bài học về Tiền và Cuộc sống cho người trẻ”.

Theo nhà đầu tư này, nếu bạn muốn mang đến một cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp cho gia đình thì bạn phải chấp nhận trả giá. Đừng bao giờ hi vọng có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống nếu bạn theo đuổi sự giàu có. Bạn sẽ phải đắm chìm trong công việc, thậm chí kể cả khi văn phòng không còn ai.

“Không ai nhìn thấy bạn, trừ chính bạn. Bởi bạn là người muốn có được sự giàu có, bạn phải nỗ lực hết mình để làm việc và đạt được thành công” – nhà đầu tư này chia sẻ.

Trong khi đó, Spooner thường nghe những người trẻ than phiền vì không tìm thấy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Anh cho rằng điều này là tham lam, bởi sự cân bằng sẽ không thể đem đến cho bạn sự giàu có.

Anh viết: “Đó mới là thực tế của cuộc sống. Nếu bạn muốn sự cân bằng, điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể trở nên giàu có và ngược lại”

Đồng thời, Spooner cũng nhấn mạnh rằng hầu hết các tỷ phú mà anh từng có cơ hội làm việc cùng đều là những người “nghiện” công việc. “Họ thậm chí còn đặt công việc lên trên gia đình, vợ con hoặc bạn bè. Họ là những người phát cuồng vì công việc” – anh nói.

“Điều này không có nghĩa là bạn phải làm việc cả cuối tuần. Bạn sẽ có những lựa chọn khác, đơn giản hơn. Nhưng sớm hay muộn, bạn sẽ nhận ra con đường dài nhất mà mình phải đi chính là theo đuổi tiền bạc. Nếu không, bạn hãy tập làm quen với cuộc sống không có tiền đi” – nhà đầu tư này chia sẻ.

Ngoài ra, Spooner cũng đưa ra lời khuyên với những người trẻ. Đó là trước khi đưa ra bất cứ lựa chọn nào, chúng ta cũng phải cân nhắc về những thứ mà mình phải đánh đổi.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close