Thế giớiThời sự

Mỹ có thể mất một triệu du khách khi Trump làm tổng thống

Theo kết quả một khảo sát về du lịch, hơn một triệu du khách Anh có thể sẽ không đến Mỹ khi Donald Trump lên làm tổng thống. 

Những người làm du lịch Mỹ đang lo ngại một tương lai không ổn định trong năm 2017, khi có nhiều khách hàng tiềm năng tuyên bố hủy các chuyến đi sau khi Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8/11, theo Independent.

my-co-the-mat-mot-trieu-du-khach-khi-trump-lam-tong-thong

Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ. Ảnh: Independent.

Theo Brandon Bravo, giám đốc điều hành Travelzoo tại Anh, kết quả một cuộc khảo sát nhanh được tiến hành bởi công ty này ngay trước thềm cuộc bầu cử cho thấy, 20% số người được hỏi nói rằng họ sẽ không chọn Mỹ làm điểm đến nếu Trump trúng cử, khoảng 11% cho rằng sẽ xem xét lại việc đi du lịch Mỹ.

Có khoảng 3,8 triệu du khách Anh sang Mỹ hàng năm. Nếu kết quả khảo sát trên đúng với thực tế, lượng khách có thể giảm 1,18 triệu người. Các yếu tố khác như sự xuống dốc của đồng bảng Anh hay sự bùng phát của virus Zika chỉ tạo ra một chút tác động nhỏ đến quyết định du lịch Mỹ, nhưng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống lần này đã có tác động lớn.

Sau bài phát biểu tuyên bố chiến thắng của Donald Trump, nhiều người bày tỏ việc không hài lòng trên mạng xã hội, hủy các chuyến đi Mỹ đã đặt trước và lựa chọn đến Canada hoặc Mexico.

Bất chấp kết quả khảo sát trên, số lượng khách đặt phòng ở khách sạn Trump tại Washington và New York đã tăng vọt sau chiến thắng của Donald Trump, theo Foxnews. Khách sạn ở Washington tăng 20% số đơn đặt phòng vào ngày diễn ra lễ nhậm chức vào cuối tháng 1/2017. Khách sạn ở New York tăng 18% kể từ ngày bầu cử.

Nhiều người dân cũng tin tưởng với kinh nghiệm của một doanh nhân thành công, Donald Trump sẽ đưa ngành du lịch nước Mỹ phát triển khi ông làm tổng thống.

Minh Khang

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close