Cách sốngSống

Người thành công làm gì ở tuổi 25?

Ở tuổi 25, Hillary Clinton vừa tốt nghiệp đại học, Donald Trump tiếp quản sản nghiệp gia đình trong khi Steve Jobs trở thành triệu phú, theo Business Insider.

Hillary Clinton chỉ mới tốt nghiệp Trường Luật Yale: Năm 1973, trước khi bước sang tuổi 25, Hillary nhận bằng luật vào năm 1973. Sau đó, Bill Clinton cầu hôn bà nhưng bị từ chối. Cùng năm, người phụ nữ này bắt đầu làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Trẻ em Yale. “Children Under the Law”, bài báo có tính học thuật đầu tiên của bà, được đăng trên Harvard Educational Review vào cuối năm 1973. Khi đó, bà 25 tuổi.

ảnh 1
Donald Trump tiếp quản công ty phát triển bất động sản của cha: Ở tuổi 25, Trump được trao quyền kiểm soát công ty của cha, Elizabeth Trump & Son, sau này đổi tên thành Trump Organization. Ông đã sớm tham gia vào các dự án lớn tại thành phố Manhattan cũng như đối mặt với vụ kiện về phân biệt đối xử của Sở Tư pháp Mỹ.
ảnh 2
Steve Jobs đưa doanh nghiệp trở thành công ty đại chúng và trở thành một triệu phú: Đến cuối ngày giao dịch đầu tiên (vào tháng 12/1980), Apple Computer có giá trị thị trường lên đến 1,2 tỷ USD, khiến những người đàn ông sáng lập doanh nghiệp trở nên rất giàu có.
Jobs, một trong 3 đồng sáng lập, khi đó mới 25 tuổi. Ông đã tạo ra một cam kết vào thời điểm đó để ngăn chặn việc để tiền hủy hoại cuộc sống của ông.
ảnh 3

J.K. Rowling nghĩ ra ý tưởng cho bộ truyện Harry Potter trên một chuyến tàu: Rowling mới 25 tuổi khi nghĩ ra ý tưởng về bộ truyện Harry Potter trên một chuyến tàu trễ 4 tiếng vào năm 1990.

Cô bắt đầu viết cuốn đầu tiên vào tối hôm đó nhưng phải mất nhiều năm sau mới có thể thực sự hoàn thành. Khi ấy, người phụ nữ này là thư ký trong văn phòng của Tổ chức Ân xá Quốc tế tại thủ đô London và bị sa thải vì mơ mộng quá nhiều về Harry Potter.

Trong thời gian đó, cô kết hôn, sinh một bé gái và sau đó ly dị. Rowling bị chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm lâm sàng trước khi kết thúc tập cuối cùng của bộ truyện vào năm 1995. Năm 1997, Harry Potter được xuất bản.

ảnh 4
Marissa Mayer mới chỉ bắt đầu công việc với tư cách là nhân viên thứ 20 của Google: Ở tuổi 24, Mayer trở thành thành viên thứ 20 tại Google kiêm nữ kỹ sư đầu tiên của công ty. Cô gắn bó với doanh nghiệp này suốt 13 năm trước khi chuyển về làm giám đốc điều hành của Yahoo.
ảnh 5
Warren Buffett làm nhân viên môi giới đầu tư tại thành phố Omaha (Mỹ): Bước sang độ tuổi 20, Buffett bắt đầu làm nhân viên môi giới đầu tư tại công ty Buffett-Falk & Co. tại Omaha trước khi chuyển về thành phố New York làm chuyên gia phân tích chứng khoán ở tuổi 26. Suốt năm đó, ông bắt đầu xây dựng Buffett Partnership, Ltd., liên kết với công ty tại Omaha.
ảnh 6
Mark Zuckerberg đón chào sự kiện Facebook đạt 300 triệu người sử dụng: Zuckerberg làm việc chăm chỉ với Facebook từ năm 20 tuổi. Vào năm anh 25 tuổi, 2009, doanh nghiệp chạm mức 300 triệu người sử dụng và lần đầu tiên thu về lợi nhuận.
Vào thời điểm đó, Mark rất vui mừng nhưng anh cũng cho biết mọi chuyện với chỉ là khởi đầu. “Chúng tôi chỉ mới bắt đầu sứ mệnh kết nối mọi người trên thế giới”, anh viết. Sau đó, người đàn ông này trở thành “Nhân vật của năm” do tạp chí Time bình chọn.

ảnh 7

Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành của Google, xây dựng nền tảng chuyên sâu về khoa học máy tính: Schmidt trải qua 6 năm tại Đại học California tại Berkeley để lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Năm 27 tuổi, ông trình làng các chương trình mạng máy tính và phát triển phần mềm phân phối quản lý.

ảnh 8

Theo Zing

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close