Tài chính - Tiền tệThế giới

Nhật Bản trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới

Với khối lượng giao dịch hàng ngày chiếm hơn 50% lượng giao dịch toàn cầu, Nhật Bản đã trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới.

Nhật Bản trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giớiẢnh minh họa.

Nhật Bản đã vượt Mỹ trở thành thị trường giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày chiếm 50,75% thị phần trên toàn cầu.

Các chuyên gia phân tích, trong đó có phó chủ tịch BitFury George Kikvadze giải thích nguyên nhân khiến khối lượng giao dịch bitcoin tại Nhật Bản tăng là do các nhà đầu tư rời thị trường Trung Quốc.

Trước lệnh cấm Bitcoin trên toàn Trung Quốc vào đầu tháng 9 vừa qua, thị trường hối đoái của Mỹ luôn đảm bảo vị thế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, ngay sau khi ba sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Trung Quốc là BTCC, Huobi và OKCoin, công bố sẽ đóng cửa, các nhà đầu tư đã chuyển ngay sang thị trường giao dịch Bitcoin của Nhật.

Sự chuyển đổi đột ngột của các thương nhân đã làm gia tăng khối lượng giao dịch của Nhật Bản trong ngắn hạn, đưa thị quốc gia châu Á này vượt qua Mỹ hơn 20% thị phần Bitcoin toàn cầu.

Theo số liệu thống kê từ nhiều trang uy tín, Trung Quốc hiện chỉ chiếm 6,4% tổng khối lượng giao dịch bitcoin trên toàn cầu. Nhiều chuyên gia phân tích, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư trong đó có tỷ phú Tim Draper và người sáng lập đồng lite coin Charlie Leethể hiện thái độ lạc quan trước thông tin nhiều sàn giao dịch bitcoin đóng cửa. Ông Lee nhấn mạnh chính phủ Trung Quốc sẽ mất khả năng thao túng thị trường tiền điện tử giống như những gì mà họ đã làm vào năm 2013.

Vào tháng 5/2016 Japan Times báo cáo rằng nội các Nhật Bản đã thông qua một loạt các văn bản chấp nhận Bitcoin và các tiền tệ ảo khác hợp pháp như tiền bạc.

Kể từ đó, việc áp dụng thương mại của Nhật Bản tăng trưởng theo cấp số nhân và các sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Nhật Bản như bitFlyer được tài trợ 27 triệu USD từ Series C của SBI Invesment, một trong những cánh tay đầu tư của tập đoàn tỷ đô SBI.

Trong vài tuần tới, thị trường giao dịch bitcoin sẽ ổn định trở lại do các nhà đầu tư chuyển dần sang thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Hai thị trường này đã và đang phát triển thể chế, chính sách quản lý hiệu quả dành cho cả sàn giao dịch tiền điện tử và người sử dụng.

Theo Kinh Tế & Đô Thị

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close