Sách haySống

“Những điều tôi biết chắc”: Câu chuyện cuộc đời của Oprah Winfrey

Những điều tôi biết chắc (What I know for sure) là cuốn tự truyện của Oprah Winfrey. Lần theo từng trang sách, bạn có thể sẽ tìm được câu trả lời cho những thắc mắc đời thường.

 

"Những điều tôi biết chắc": Câu chuyện cuộc đời của Oprah Winfrey

Oprah Gail Winfrey (sinh năm 1954) là người Mỹ gốc Phi, bà xuất thân trong gia đình nghèo và có cuộc sống trải qua nhiều thăng trầm. Năm 9 tuổi, bà bị xâm hại, 14 tuổi mang thai, 40 tuổi lại trở thành tỷ phú da đen đầu tiên trên thế giới kiêm “nữ hoàng” truyền thông. Oprah Gail Winfrey hiện giữ chức Chủ tịch – Giám đốc điều hành của Harpo, Inc.

Winfrey đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên sở hữu và sản xuất talkshow của riêng mình. Chương trình đã phát sóng suốt 25 năm, tại 145 quốc gia trên thế giới với 42 triệu lượt xem chỉ riêng tại Mỹ. Suốt 16 năm đầu tiên, talkshow không có đối thủ về tỷ suất người xem.

“Bà hoàng” truyền hình Oprah Winfrey.

Bà được mệnh danh là “nữ hoàng truyền thông”, trở thành phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỷ phú. Oprah Winfrey được xem là một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng nhất thế giới.

Tháng 9/2006, bà được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 100 phụ nữ nhiều quyền lực nhất thế giới, xếp ở vị trí thứ 14.

Câu chuyện về Oprah Winfrey là nghị lực sống cho phụ nữ trên thế giới trong suốt 30 năm qua. Cuộc đời, những nỗ lực của bà được tập hợp trong “Những điều tôi biết chắc”. Cuốn sách chứa đựng câu chuyện, lời chia sẻ, suy nghĩ, bài học và cả lỗi lầm của Winfrey trong nhiều lĩnh vực trong đời sống. Đây được mệnh danh là một trong những cuốn sách kỹ năng sống đáng đọc, đặc biệt là cho phụ nữ.

Oprah Winfrey được xem là một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng nhất thế giới.

“Cuốn sách thật tuyệt vời. Tôi vừa thoát khỏi một mối quan hệ thực sự rất tồi tệ sau thời gian dài chịu đựng. Tôi đã quyết định cùng chú cún cưng của mình đóng gói đồ đạc, thuê một chiếc xe U-Haul và đi khắp đất nước để bắt đầu lại (tôi 63 tuổi)”, độc giả Sue Vit chia sẻ khi đọc cuốn sách.

Sách hay nên đọc để thành công, Oprah Winfrey, What I know for sure

Những điều tôi biết chắc (What I know for sure) tự truyện của Oprah Winfrey

Trong sách, Oprah kể về nhiều người quan trọng trong cuộc đời mình. Từ những người bạn thân thiết, người thầy, tác giả sách đến cả người bình thường cũng tác động, làm thay đổi cuộc sống của bà. Cuốn sách là tổng hợp của những bài viết ngắn, người đọc có thể nhâm nhi, tranh thủ trong vài phút và suy nghĩ về những tư tưởng mà Oprah khơi gợi, từ đó rút ra bài học cho mình.

Oprah Winfrey hiện lên trong sách với tấm lòng cho đi rộng lượng, nhưng bà cũng rất đời thường với những cuộc vật lộn giảm cân, “sang chấn” của tuổi thơ. Oprah không ngại bộc lộ con người mình qua từng trang sách, bà cho rằng: “Bí mật bại lộ thực ra là giải thoát”.

“Khi gặp gian truân vất vả, tôi khám phá ra rằng việc hay nhất là tự đặt ra cho mình một câu giản dị: Trong chuyện này có điều gì răn dạy cho ta?”, bà viết.

(Theo Zing)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close