Kinh doanhÝ tưởng

Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn dưới 5 triệu đồng

Với số vốn ít, khoảng dưới 5 triệu, rất nhiều bạn băn khoăn không biết lựa chọn mặt hàng gì để buôn bán, kinh doanh. Hãy tham khảo danh sách dưới đây nhé.

Kinh doanh đồ ăn handmade

Người tiêu dùng đang quay trở lại với những thực phẩm tự làm tại gia, không chất bảo quản, không màu hoá học.

Yêu cầu đặt ra là bạn phải có chút tài lẻ nấu nướng, làm bánh, làm các loại món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt. Trước tiên hãy xem mình có tài nấu món ăn nào ngon nhất, đã được kiểm chứng qua bạn bè, người thân, đồng nghiệp thì hãy bắt tay mua nguyên liệu và trổ tài món ăn đó.

Bạn có thể quảng cáo món ăn của mình cho mọi người biết rộng rãi qua mạng, qua facebook… Đặc biệt nếu bạn có nguồn nguyên liệu sạch sẽ, uy tín thì chắc chắn những món ăn của bạn sẽ được mọi người ủng hộ.

Ban đầu có thể buôn bán nhỏ, có ai đặt thì bạn làm theo yêu cầu, chắc chắn số vốn ban đầu bỏ ra sẽ nhỏ hơn 5 triệu đấy.

Bán bánh giò hoặc bánh mì dạo

Kinh doanh bánh mì dạo với số vốn dưới 5 triệu
Kinh doanh bánh mì dạo với số vốn dưới 5 triệu

Với 5 triệu đồng, bạn có thể kinh doanh tốt việc bán bánh giò, bánh mì dạo buổi sáng. Chi phí cho công cuộc buôn bán này có thể tính như sau: Mua xe đạp tầm 1 triệu đồng (Nếu bạn đã có phương tiện thì không tốn chi phí nữa). Sọt đựng bánh 50.000 đồng. Loa rao bán và bình ắc quy 400.000 đồng. Số tiền còn lại làm vốn lấy bánh.

Giá mỗi suất ăn bánh giò từ 12.000 đến 18.000 đồng, tùy vào các món ăn kèm như giò tai, chả cốm, dưa góp. Mỗi ngày bán tầm 50 cái sẽ có doanh thu 600.000 – 900.000 đồng. Trừ chi phí vốn, mỗi cái lời tầm 4.000 đồng, cho lãi khoảng 200.000 đồng.

Nếu chọn bán bánh mì, trước tiên cần dành ra 1 triệu đồng sắm chiếc xe đẩy. Số tiền còn lại dùng để lấy nguyên liệu như bánh mì, chả, chà bông, thịt heo quay… Hiện nay giá mỗi ổ bánh mì dao động 12.000-15.000 đồng tuỳ loại, trong đó tiền lời cũng tầm 2.000-3.000 đồng.

Nếu chăm chỉ dậy sớm đi bán dạo mỗi ngày, số tiền 5 triệu ban đầu sẽ sinh sôi nảy nở và bạn hoàn toàn có thể làm một xe bán dạo “hoành tráng” hơn nữa đấy.

Bán đồ đặc sản vùng miền quê hương

Nếu quê hương bạn có đặc sản gì đó nức tiếng gần xa thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay làm trung gian để đưa sản phẩm miền quê đó đến tay bạn bè, đồng nghiệp, người thân.

Bạn thậm chí không cần tiền lấy hàng ban đầu, thay vào đó chỉ bỏ công sức quảng cáo mặt hàng đến những người khác qua facebook, website.

Khi có khách đặt hàng, bạn chỉ cần liên hệ người thân, nguồn hàng để lấy số lượng vừa đủ chuyển lên và giao tận tay họ.

Bạn vừa không phải bỏ tiền ra để lấy hàng ban đầu lại vừa không phải trả chi phí thuê mặt bằng, vì thế số vốn dưới 5 triệu là khá thoải mái cho bạn khởi nghiệp kinh doanh đó.

Bán cà phê di động

Bán cà phê dạo đang dần phổ biến trên phố
Bán cà phê dạo đang dần phổ biến trên phố

Đi trên đường hiện nay có rất nhiều xe bán cà phê dạo mà đồ chuẩn bị ban đầu khá đơn giản, bạn có thể tham gia vào công việc kinh doanh này.

Bạn sắm chiếc xe đạp điện, thùng nhựa trữ lạnh trên đó đề tên “thương hiệu” và số điện thoại liên lạc, cùng mấy chai cà phê, hộp sữa đặc, dụng cụ đánh cà phê… Với những đồ nghề này, bạn có thể đi vòng quanh thành phố và bán mỗi ly cà phê giá tầm 10.000 đồng là đã có lời.

Hiện tại, cà phê dạo đang là một trong những trào lưu bán hàng thu hút ngày càng nhiều người tham gia nhờ vốn nhỏ, lãi khá và thu nhập ổn định.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close