CEO Thế giớiNhân vật

Ông chủ Chelsea sắp thành người giàu nhất Israel

Roman Abramovich được đánh giá đủ điều kiện trở thành công dân Israel và đã bay đến Tel Aviv.

 

Ông chủ Chelsea sắp thành người giàu nhất Israel

Tỷ phú Nga – Roman Abramovich theo dõi một trận đấu của câu lạc bộ Chelsea. Ảnh: Reuters

BBC dẫn lời quan chức nhập cư cho biết tuần trước, tỷ phú Nga – Roman Abramovich đã được phỏng vấn tại Đại sứ quán Israel ở Moskva (Nga). Ông đủ điều kiện trở thành công dân Israel và đã bay đến Tel Aviv. Dù vậy, người phát ngôn của ông không bình luận về thông tin tỷ phú đã được cấp quyền công dân.

Với tài sản 11,5 tỷ USD, theo Forbes, Abramovich sẽ trở thành người giàu nhất Israel. Động thái này cũng có thể giúp ông hưởng lợi, do công dân mới sẽ được miễn thuế trong 10 năm với thu nhập từ nước ngoài.

Giới truyền thông Israel thì cho biết ông đã nhận được chứng minh thư Israel, theo Law of Return – đạo luật cho phép người Do Thái trở thành công dân nước này. Times of Israel khẳng định Bộ Nội vụ Israel xác nhận Abramovich đã đến nước này hôm qua và đã di cư sang đây.

Abramovich vẫn thường bay tới Israel và đã mua một khách sạn tại Tel Aviv năm 2015. Một số nguồn tin cho biết ông đã biết nơi này thành nhà ở. Những người có hộ chiếu Israel được phép vào Anh mà không cần visa để lưu trú ngắn hạn.

Visa tại Anh của ông chủ Chelsea hết hạn tháng trước. Reuters trích nhiều nguồn tin cho biết việc gia hạn sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường. Việc này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao Anh – Nga gia tăng sau vụ đầu độc hai cha con cựu điệp viên Nga – Sergei Skripal tại Anh vài tháng trước. Chính phủ Anh đến nay vẫn từ chối bình luận về trường hợp của Abramovich.

Theo VnExpress

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close