Cách sốngSống

Paige Cantlin: Muốn thành công, đừng tốn thời gian đi hẹn hò!

Nếu một người khỏe mạnh có thể sống đến 100 tuổi thì việc đưa ra quyết định chọn bạn đời ở tuổi 25 sẽ ảnh hưởng đến 75 tiếp theo của họ. Nếu người đó mắc sai lầm ở thời điểm 25 tuổi này, suốt cuộc đời còn lại của anh ta sẽ thật kinh khủng bởi đã kết hôn và có con sớm.

Paige Cantlin là một nhà cố vấn đầu tư 28 tuổi đồng thời là nhà sáng lập kiêm CEO của start up thanh toán hóa đơn nhà hàng Full Society. 4 năm trước, cô đã kết thúc một mối quan hệ nghiêm túc với bạn trai và sau đó cô cũng thử hẹn hò một vài lần.

“Tôi không thực sự thích điều này. Vì thế, tôi bắt đầu dành thời gian làm những thứ mà mình thích hơn, chẳng hạn như sáng lập công ty hay tham gia cuộc chạy marathon ở Nam Cực gần đây”, nhà sáng lập 28 tuổi cho biết.

Điều này đã giúp Cantlin định nghĩa lại khái niệm “hẹn hò”. Tất nhiên, cô không từ chối tất cả những đồng nghiệp nam lãng mạn. “Tôi yêu đàn ông – họ hấp dẫn và rất giá trị”, Cantlin nói và khẳng định cô không phải là một kẻ cực đoan hay tôn thờ chủ nghĩa độc thân.

Paige Cantlin

Nhưng “cuộc chiến” mà cô nhận thấy rất nhiều bạn bè của mình đang lao vào, dành hàng chục tiếng mỗi ngày, sử dụng vô số ứng dụng để tìm kiếm người đàn ông hoàn hảo làm chồng – lại chẳng thể hấp dẫn cô. Khi Cantlin phải dành 1 hoặc 2 buổi tối với một người đàn ông, cô cho rằng điều này phụ thuộc vào sự thoải mái và phù hợp giữa hai người.

Đối với Cantlin, cô cảm thấy mình đã gặp được người đàn ông hoàn hảo đơn giản chỉ bằng cách theo đuổi sở thích của mình.

Cantlin có hàng tá những người bạn chuẩn bị kết hôn, một vài trong số đó đã ly hôn. “Tôi nghĩ ở tuổi này phụ nữ sẽ cảm thấy họ đã sẵn sàng cho việc kết hôn hoặc duy trì một mối quan hệ nghiêm túc. Nhưng tất cả những câu chuyện của họ đều kết thúc trong đau khổ”.

Những người duy trì mối quan hệ lâu dài thì không tìm thấy niềm vui và hạnh phúc; trong khi đó những người ly hôn hoặc chia tay thì phải tuyệt vọng theo đuổi và tìm kiếm người bạn đời khác.

“Nếu ai đó đến và đáp ứng những yêu cầu trong lối sống của tôi, có thể tôi sẽ cân nhắc gắn bó với họ suốt đời. Nhưng tôi thấy không có lý do gì để lãng phí thời gian đi hẹn hò, trong khi tôi có thể dành thời gian đó làm những điều thú vị hơn trong cuộc sống”, Paige Cantlin cho biết.

Kể từ khi nhà sáng lập này tuyên bố triết lý “không hẹn hò” của mình, cô đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ gia đình, bạn bè và cả phóng viên.

– Tại sao cô lại không muốn xây dựng một mối quan hệ thân mật qua thời gian?

– Tôi nghĩ điều này có thể rất tốt, nhưng câu hỏi đặt ra là: Liệu bạn đã lựa chọn đúng người để dành thời gian chưa? Tôi cảm thấy hầu như mọi người đều đang làm điều đó với một người không phải là người phù hợp nhất với họ.

Về phần Cantlin, cô cũng có một người bạn cùng phòng là nam giới – người mà cô gọi là “anh bạn tốt nhất” hay “đối tác tuyệt nhất trong cuộc đời”. “Có thể tôi sẽ đi đến mối quan hệ xa hơn với anh ấy, nhưng chắc còn lâu nữa. Tôi không hiểu tại sao mọi người lại vội vã tìm kiếm người để gắn bó suốt cả đời khi họ chỉ mới 25 tuổi”.

Tuy nhiên, có lý do về mặt sinh học để chúng ta cố gắng lựa chọn bạn đời ngay từ khi còn trẻ. Chẳng hạn, một người khỏe mạnh có thể sống đến 100 tuổi thì việc đưa ra quyết định chọn bạn đời ở tuổi 25 sẽ ảnh hưởng đến 75 tiếp theo của họ. Nếu người đó mắc sai lầm ở thời điểm 25 tuổi này, suốt cuộc đời còn lại của anh ta sẽ là kinh khủng bởi đã kết hôn và có con sớm.

Chính vì thế, Cantlin cũng cho rằng việc sinh con không cần vội vã. Sự phát triển của khoa học hiện đại có thể cho phép cô trữ đông trứng và trì hoãn quá trình làm mẹ, vậy thì tại sao cô không tận dụng điều đó? Cantlin đã lập kế hoạch dành tiền để thực hiện việc này vào năm tới.

“Tôi sinh ra trong một gia đình chuẩn mực. Bố mẹ tôi kết hôn, sinh ra tôi và một cô em gái đáng yêu. Đây cũng là lý do duy nhất khiến tôi muốn có con và có một gia đình giống như gia đình tôi hiện nay”, Cantlin chia sẻ.

Điều khó nhất đối với Cantlin là cô phải thuyết phục những người đàn ông rằng mình đang nghiêm túc khi muốn duy trì mọi thứ như bình thường. Cô nói cô đã bị tổn thương ngay từ khi mới bắt đầu . Và bây giờ cô muốn cho mọi người thấy cô đang bận rộn và độc lập đến mức nào.

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn bè của Cantlin là phụ nữ đã đặt câu hỏi về sự lựa chọn của cô. “Lúc đầu mọi người cho rằng tôi điên rồ, nhưng sau khi nghe tôi giải thích, họ có vẻ cảm thấy hứng thú hơn. Họ cho rằng đó có thể là một ý kiến hay”, Cantlin đánh giá ít nhất một nửa bạn bè của cô sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu như họ cũng làm theo triết lý “không hẹn hò” của cô.

Kết quả cuối cùng là Cantlin đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì không phải hẹn hò và dành nó cho công việc mà cô yêu thích. Cô đã sáng lập nên Full Society trong một lần cô đang vội vã rời khỏi nhà hàng. Ứng dụng của cô cho phép người dùng thanh toán hóa đơn nhà hàng nhanh hơn ngay trên điện thoại di động và cho phép mọi người có thể rời đi sớm hơn.

Thời Đại

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close