Kinh doanh quốc tếThế giới

Sếp ngân hàng tuyên bố đuổi thẳng cổ nhân viên nào dám mua bitcoin!

Nếu một nhân viên của JPMorgan giao dịch bitcoin, CEO Dimon nói rằng: “Tôi sẽ sa thải họ trong vòng 1 giây. Có 2 lý do để làm việc đó: nó đi ngược lại quy tắc của tôi và thứ 2 là việc làm đó quá ngu dốt. Cả 2 đều cực kỳ nguy hiểm”.

Sếp ngân hàng tuyên bố đuổi thẳng cổ nhân viên nào dám mua bitcoin!CEO Dimon

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase&Co nói rằng ông sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào mua bitcoin vì tội “ngu dốt”. Tờ tiền này “sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp đâu”, ông nói trong một hội nghị diễn ra tại New York vào ngày thứ 3. CEO này còn khẳng định bitcoin sẽ sụp đổ và “đó chỉ là một trò lừa bịp”.

Nếu một nhân viên của JPMorgan giao dịch bitcoin, CEO Dimon nói rằng: “Tôi sẽ sa thải họ trong vòng 1 giây. Có 2 lý do để làm việc đó: Nó đi ngược lại quy tắc của ngân hàng và thứ 2 là việc làm đó quá ngu dốt. Cả 2 đều cực kỳ nguy hiểm”.

Giá Bitcoin đã chứng kiến đà tăng chưa từng có trong nhiều tháng gần đây, nhờ công nghệ khối chuỗi được chấp nhận rộng rãi và nhà đầu tư lạc quan rằng thời gian giao dịch ngày càng ngắn sẽ thúc đẩy sự phổ biến của tiền ảo. Tổng cộng trong năm nay giá bitcoin đã tăng gấp 4 lần.

Dẫu vậy ngay sau tuyên bố của CEO Dimon, giá bitcoin đã sụt giảm 2,7%. Tuần trước, nó cũng giảm mạnh sau khi Trung Quốc lên kế hoạch cấm giao dịch các loại tiền ảo trên các sàn nội địa và ngay lập tức thổi bay 150 tỷ USD giá trị thị trường của bitcoin.

Dimon cho biết ông nghi ngờ khả năng giới chức cho phép tiền ảo này tồn tại ngoài vòng kiểm soát, đặc biệt nếu có sự cố xảy ra. “Chắc ai đó phải mất mạng thì Chính phủ mới vào cuộc. Mọi người thấy Trung Quốc đấy, Chính phủ muốn kiểm soát cung tiền của họ”.

Dimon cũng phân biệt rõ Bitcoin và công nghệ khối chuỗi. Ông cho rằng khối chuỗi có thể có ích. Tuy nhiên, việc ứng dụng của các ngân hàng “không thể làm trong một sớm một chiều được”.

Ông nhận định Bitcoin chỉ có ích với những người chẳng có lựa chọn nào khác, miễn là nguồn cung tiền ảo này không tăng vọt. “Nếu một người ở Venezuela, Ecuador, Triều Tiên hay những nơi tương tự, hoặc bán ma túy, giết người hay làm mấy việc tương tự như vậy thì tốt nhất nên dùng Bitcoin thay vì USD. Dĩ nhiên vẫn có một thị trường riêng cho bitcoin nhưng hạn chế thôi”.

Theo Thời Đại

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close