Kinh doanh quốc tếThế giới

S&P 500 giảm, Dow Jones tăng

Liệu các cổ phiếu tài chính và công nghiệp có vực dậy lại được đà rơi từ các cổ phiếu công nghệ và y tế?

Trong phiên giao dịch hôm 26-10, chỉ số S&P 500 đã giảm 0,2% còn 2.139,43 điểm, trong khi Dow Jones tăng 0,2% lên 18.199,33 điểm và Nasdaq giảm 0,6%.

Mức doanh thu dự kiến mà Apple mới đưa ra được cho là đáng thất vọng, và làm giảm điểm của khối công nghệ. Giá cổ phiếu của công ty thiết bị y tế Edwards Lifesciences cũng giảm mạnh nhất trong 3 năm qua, giảm điểm của khối y tế. Bù lại, giá cổ phiếu Boeing tăng mạnh nhất trong 21 tháng qua do báo cáo quý nhiều khả quan. Tập đoàn thực phẩm Mondelez International cũng tăng giá do doanh thu dự kiến tăng, và chỉ số KBW Bank Index cũng đạt mức cao nhất năm nay khi lãi suất trái phiếu chính phủ tăng.

“Việc Dow Jones, S&P và Nasdaq đi theo hướng khác nhau như vậy là điều ít khi thấy”, theo nhận xét từ Brian Jacobsen, chiến lược gia của quỹ Wells Fargo Funds Management (đang quản lý 242 tỷ USD). S&P 500 đã không tăng trong 2 ngày liền, và đây là tuần thứ 5 liên tiếp hiện tượng này xảy ra. Các dự báo từ Intel, 3M và Apple đều được cho là đáng thất vọng, và thị trường đang chờ xem báo cáo từ Amazon và Alphabet trong ngày mai sẽ như thế nào.

Các nhà đầu tư cũng đang đánh giá xem Fed sẽ điều chỉnh lãi suất theo hướng nào, khi trong 2 tuần tới Fed sẽ có cuộc họp, và bầu cử tổng thống Mỹ cũng sẽ kết thúc trong cùng kỳ. Giới giao dịch thấy xác suất Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo là dưới 20%, tuy nhiên trong tháng 12 thì xác suất này lên tới gần 73%.

Một báo cáo hôm 27-10 cho thấy lượng nhà mới được mua tại Mỹ trong tháng 9 đã đạt gần mức cao nhất trong 9 năm qua.

Tuấn Minh/NCĐT

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close