Tài chính - Tiền tệThế giới

Bộ trưởng Tài chính Mỹ gấp rút trấn an CEO 6 ngân hàng lớn nhất Mỹ

Ông muốn giảm thiểu lo lắng liên quan đến việc sa thải chủ tịch Fed, thị trường chứng khoán Mỹ “đổ dốc” và chính phủ Mỹ đóng cửa.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ gấp rút trấn an CEO 6 ngân hàng lớn nhất Mỹ

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin – Reuters

Trong ngày Chủ Nhật, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với người đứng đầu của 6 ngân hàng lớn nhất Mỹ

Theo CNBC trích dẫn tuyên bố từ Bộ Tài chính Mỹ, các ngân hàng đều xác nhận thanh khoản dồi dào sẵn sàng để cho người tiêu dùng và doanh nghiệp vay.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã nói chuyện với CEO JP Morgan Chase – Jamie Dimon; CEO Bank of America – Brian Moynihan; CEO của Goldman Sachs – David Solomon; CEO của Morgan Stanley – ông Jamie Gorman; CEO của Wells Fargo – ông Tim Sloan và CEO của Citigroup – ông Michael Corbat.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ tuyên bố: “Chúng tôi nhận thấy kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng ổn định, hoạt động của người tiêu dùng và doanh nghiệp ổn định”.

Cho đến hiện tại, CEO của 6 ngân hàng nói trên đều từ chối trả lời phỏng vấn.

Hiện tại, Bộ trưởng Tài chính Mỹ đang đương đầu với nhiều vấn đề như sau:

Việc nhà đầu tư bán mạnh trên thị trường chứng khoán đã khiến cho chỉ số công nghiệp Dow Jones trong tuần trước giảm sâu nhất trong 10 năm. Chỉ số S&P 500 hiện thấp hơn 17,8% so với mức cao kỷ lục, và như vậy chỉ số gần rơi vào ngưỡng trạng thái thị trường giảm điểm.

Tổng thống Mỹ phẫn nộ với chủ tịch Fed về việc ông vẫn quyết định nâng lãi suất cơ bản đồng USD trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm. Tổng thống Mỹ đã tức giận đến nỗi ông thậm chí đã bàn đến việc sa thải chủ tịch Fed Jerome Powell.

Chính phủ Mỹ đóng cửa dự kiến ít nhất đến ngày thứ Năm tuần này.

TRUNG MẾN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close