Kinh doanh quốc tếThế giới

Tài sản rủi ro tiếm ngôi, giá vàng nằm đáy hơn 2 tuần

Kết quả khảo sát trước vòng 2 của bầu cử Pháp khiến giới đầu tư tạm yên lòng, khiến đầu tư vào vàng tạm thời thất thế.

Tài sản rủi ro tiếm ngôi, giá vàng nằm đáy hơn 2 tuần

Ảnh minh họa.

Giá vàng giao sau kết phiên hôm thứ Ba (25/4) tiếp tục giảm, xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 2 tuần do kết quả vòng 1 của bầu cử Pháp làm yên lòng giới đầu tư.

Sau khi xuôi dốc trong phiên trước, giá vàng giao tháng Sáu giảm 10,30 USD, tương đương 0,8%, xuống mức 1.267,20 USD/ounce, là mức thấp nhất kể từ 10/4.

Biểu đồ: Finviz

Trong khi đó, giá bạc giảm 26,7 cent, tương đương 1,5%, xuống mức 17,597 USD/ounce, thấp nhất kể từ tháng Ba.

Ở thời điểm cập nhật lúc 6h48 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.263,20 USD/ounce, giảm so với mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.276 USD/ounce.

Biểu đồ: Kitco 

Sự tăng giá của các tài sản được coi là rủi ro như vàng góp phần đẩy giá vàng đi xuống hôm thứ Hai, với các chỉ số chứng khoán ở châu Âu tăng điểm. Chứng khoán Mỹ cũng đi lên do các quan ngại về địa chính trị giảm nhiệt và kết quả kinh doanh tốt hơn kỳ vọng.

Ứng viên trung dung Emmanuel Macron giành chiến thắng tại vòng 1 cuộc bầu cử Pháp hôm Chủ nhật. Các cuộc thăm dò cho thấy ông Macron đang dẫn trước ứng viên cánh hữu phản đối EU Marine Le Pen, người ông sẽ đối mặt tại vòng 2.

“Việc giới đầu tư kỳ vọng bà Le Pen sẽ không trở thành tổng thống Pháp tiếp theo đã khiến giá vàng và bạc bị điều chỉnh kỹ thuật”, theo Chintan Karnani, trưởng bộ phận phân tích tại Insignia Consultants.

Nếu nhịp điều chỉnh kỹ thuật của hai kim loại quý kéo dài đến thứ Sáu, điều này sẽ “đánh dấu sự khởi đầu của chu kỳ giảm giá ngắn hạn”, Karnani nhận định, đồng thời lưu ý vàng cần giữ mốc 1.259 USD/ounce để tránh rơi vào chu kỳ giảm giá ngắn hạn.

Vàng đã có nhịp tăng giá trước khi diễn ra bầu cử Pháp, nhưng kết quả cuộc bỏ phiếu đã làm đảo chiều giá vàng, mặc dù chỉ số ICE U.S. Dollar chịu áp lực giảm giá.

Ross Norman, CEO của Sharps Pixley Ltd. có trụ sở tại London, đánh giá sự hạ nhiệt của căng thẳng chính trị, bao gồm các lo ngại về xung đột quân sự Mỹ-Triều Tiên, đã làm giảm nhu cầu đầu tư vàng.

Tuy vậy, giá vàng giảm cũng khiến những nhà đầu tư truyền thống tại Trung Quốc và Ấn Độ mua vào, tạo lực hỗ trợ cho kim loại này, Norman lưu ý.

MINH TUẤN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close