CEO Thế giớiNhân vật

Thói quen mỗi ngày của CEO sở hữu hệ thống phòng tập gym nổi tiếng: Luyện tập là cách tuyệt vời để nạp năng lượng, duy trì sự cân bằng cuộc sống

Một ngày của CEO hệ thống phòng tập gym Crunch Fitness bắt đầu từ 4 rưỡi sáng, được khởi động bằng những bài tập cardio, giãn cơ để duy trì sự cân bằng, bổ sung sinh dưỡng bằng những bữa ăn đơn giản nhất có thể…

 

Thói quen mỗi ngày của CEO sở hữu hệ thống phòng tập gym nổi tiếng: Luyện tập là cách tuyệt vời để nạp năng lượng, duy trì sự cân bằng cuộc sống

Vị CEO của Crunch Fitness Ben Midgley dường như không chỉ đơn thuần kinh doanh trong lĩnh vực thể hình. Ông sống trong lĩnh vực này: Khởi động một ngày mới bằng một bài tập gym và nạp năng lượng để tiếp tục làm việc bằng bữa trưa giàu dinh dưỡng.

Midgley, CEO của trung tâm thể hình nhượng quyền Crunch từ năm 2010 trước đây từng làm việc tại các hệ thống phòng tập nổi tiếng tại Mỹ 24 Hour Fitness và Planet Fitness, bật mí về hoạt động thường ngày của ông với Business Insider.

Dưới đây là thời gian biểu cụ thể cho một ngày của ông:

Thức dậy trong khoảng 4h30 đến 5h sáng hàng ngày

Thói quen mỗi ngày của CEO sở hữu hệ thống phòng tập gym nổi tiếng: Luyện tập là cách tuyệt vời để nạp năng lượng, duy trì sự cân bằng cuộc sống - Ảnh 1.

Midgley giữ thói quen thức dậy sớm vào khoảng từ 4h30 đến 5h sáng. Như thường lệ, vị CEO khởi đầu ngày mới bằng việc tập luyện, ông hướng đến tầng hầm để bắt đầu một giờ tập gym.

Dãn cơ là bài tập được ông chú ý nhất. Ông bắt đầu buổi tập với bài tập dãn cơ toàn thân cùng con lăn massage foam roller. “Tôi chẳng bao giờ tập dãn cơ khi còn trẻ. Tuy nhiên bây giờ tôi duy trì thói quen tập dãn cơ đều đặn mỗi ngày”, ông nói.

Cùng với cardio, dãn cơ là bài tập ông bao giờ bỏ quên. Mỗi khi tập luyện, Midgley cho rằng ông là “người đàn ông của sự cân bằng”

Thói quen mỗi ngày của CEO sở hữu hệ thống phòng tập gym nổi tiếng: Luyện tập là cách tuyệt vời để nạp năng lượng, duy trì sự cân bằng cuộc sống - Ảnh 2.

Thông thường, mỗi ngày Midgley sẽ chú trọng tập luyện một phần cơ thể, tuy nhiên, đôi khi ông dành 2 ngày để tập chân. Với ông, khi tập luyện, ông thích thú nhất với việc đa dạng hóa các bài tập. “Tôi là con người ưa thích cân bằng. Tôi không muốn thiên vị bất cứ thứ gì. Chúng ta cần làm mọi thứ đồng đều mà”, Midgley khẳng định

Nghe CNBC mỗi khi chạy bộ

Thói quen mỗi ngày của CEO sở hữu hệ thống phòng tập gym nổi tiếng: Luyện tập là cách tuyệt vời để nạp năng lượng, duy trì sự cân bằng cuộc sống - Ảnh 3.

“Tập luyện là cách tuyệt vời để nạp năng lượng. Thông thường chúng ta sẽ bật những bản nhạc chúng ta thích. Tuy nhiên, một khi đã bắt đầu bài tập cardio, tôi sẽ chỉ nghe CNBC”, vị CEO chia sẻ.

Sau khi hoàn thành tập luyện, ông đưa con đi học hoặc nghỉ ngơi ăn sáng, đọc thời báo The Wall Street vào khoảng 6h15.m. “Tôi thường uống cà phê, đọc thời báo, sau đó check mail rồi kết thúc bữa sáng của mình”, ông Midgley tiết lộ.

Thói quen mỗi ngày của CEO sở hữu hệ thống phòng tập gym nổi tiếng: Luyện tập là cách tuyệt vời để nạp năng lượng, duy trì sự cân bằng cuộc sống - Ảnh 4.

Chiếc xe CEO Midgley sử dụng để đi làm mỗi ngày.

Midgley đến trụ sở của Crunch tại Portsmouth, New Hampshire vào khoảng 8h, 9h sáng, khởi động ngày làm việc bằng việc kiểm tra doanh số bán hàng ở các trung tâm tập gym được nhượng quyền bởi Crunch Fitness trên khắp nước Mỹ.

“Tôi nhận được bản thống kê số liệu trong ngày và sau đó sẽ kiểm tra từng mục, từng câu lạc bộ xem xem có điều gì cần đặc biệt lưu tâm tới không.”

Vị CEO luôn tìm kiếm những sự nỗ lực trong công việc

Midgley tìm kiếm, phân tích các phương thức khác lạ giúp tăng doanh số, các sự kiện cho thành viên hay các phương pháp giảm chi phí duy trì các câu lạc bộ. Theo Midgley, Crunch Fitness thường duy trì từ 5 đến 7 câu lạc bộ, nhưng con số này có thể tăng lên vào dịp hè.

Ông cũng cho rằng đội ngũ làm việc luôn nỗ lực để mang lại thông tin chính xác nhất: “Công việc chính của chúng tôi là tìm ra những phương thức kinh doanh hiệu quả nhất”.

Luôn tập trung cho những vấn đề ưu tiên hàng đầu

Midgley dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc giải quyết những vấn đề bất thường. Ông cũng cho rằng khá khó để tách biệt việc gì là quan trọng, việc gì không nhưng việc đặt ra những ưu tiên vẫn vô cùng cần thiết.

Midgley trả lời phỏng vấn rằng: “Từ khi trở thành CEO, tôi nhận ra rằng chúng ta luôn lên kế hoạch cho nhiều việc hơn cần thiết trong một ngày. Vấn đề ở đây chỉ là việc cần tập trung cao độ mà thôi”.

Ông luôn gặp các phòng ban của Crunch Franchise sau khi đọc xong các báo cáo và nếu cần, cùng họ giải quyết các vấn đề liên quan như tài chính, marketing… “Chúng tôi gắn kết thông qua những buổi gặp mặt hàng ngày, cho dù đó là một buổi họp trang trọng hay chỉ là một cuộc thảo luận thông thường về các vấn đề trong kinh doanh”, vị CEO chia sẻ.

Với Midgley, không phải ngày nào cũng là ngày làm việc. Ông không chỉ điều hành mọi thứ từ trụ sở chính mà còn dành thời gian đi thăm các cơ sở được nhượng quyền trên cả nước.

Ông chắc chắn sẽ không giam mình cả ngày trong phòng làm việc một cách buồn tẻ. Phòng làm việc của Midgley nhìn thẳng ra vịnh Portsmouth. Ông khẳng định mình luôn dành chút thời gian ở ngoài văn phòng bằng việc đi dạo quanh bờ biển, mua cà phê hoặc đơn giản là dừng chân và chơi golf tại trung tâm của Crunch Franchise.

Thói quen mỗi ngày của CEO sở hữu hệ thống phòng tập gym nổi tiếng: Luyện tập là cách tuyệt vời để nạp năng lượng, duy trì sự cân bằng cuộc sống - Ảnh 5.

Quang cảnh nhìn từ nơi làm việc của Midgley

Thực hiện chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng

Midgley luôn muốn bữa ăn của mình đơn giản nhất có thể. Dù ông luôn cho rằng bữa ăn trưa của mình trông thật “nhàm chán” nhưng với một người làm việc trong lĩnh vực thể hình, cân bằng dinh dưỡng quan trọng hơn cả. Ông chia sẻ: “Tôi làm việc trong lĩnh vực thể hình khá lâu rồi. Đồ ăn với tôi cũng đơn thuần là chất dinh dưỡng thôi.”

Vị CEO cùng chiến lược quản lý khác biệt

Ông luôn muốn trở thành người lãnh đạo từ xa. “Nhân viên không hề thích bị giám sát công việc 24 trên 24. Nếu họ biết bạn tin tưởng những gì họ đang làm, họ sẽ tự giác báo cáo cho bạn những thông tin cần thiết”, ông khẳng định.

Theo Midgley, tin tưởng nhân viên là một yếu tố quan trọng: “Nếu bạn là một người quản lý tốt, mọi việc sẽ được cấp dưới của bạn xử lý một cách hiệu quả. Ở vị trí của bạn, bạn chỉ cần đảm bảo mọi người đang làm đúng phần việc của mình. Nếu bạn tuyển được người phù hợp, mọi chuyện sẽ dễ dàng như vậy đó”. Midgley chia sẻ ông có một đội ngũ làm việc khăng khít ở Crunch Franchise.

Thói quen mỗi ngày của CEO sở hữu hệ thống phòng tập gym nổi tiếng: Luyện tập là cách tuyệt vời để nạp năng lượng, duy trì sự cân bằng cuộc sống - Ảnh 6.

Crunch Franchise có tỉ lệ nghỉ việc cực kì thấp: 3 người trong vòng 8 năm. Quan trọng hơn, theo Midgley, người lãnh đạo cần có một cái nhìn lạc quan. Ông nói: “Bạn luôn phải tự nhủ rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.” Tuy nhiên, giữ một cái nhìn lạc quan không đồng nghĩa với việc giảm tính quan trọng của một vấn đề mà nó là về việc kiểm soát phân tích của bạn dưới góc nhìn của một người dẫn dắt người khác.

Tách biệt thời gian làm việc và dành cho gia đình

Thói quen mỗi ngày của CEO sở hữu hệ thống phòng tập gym nổi tiếng: Luyện tập là cách tuyệt vời để nạp năng lượng, duy trì sự cân bằng cuộc sống - Ảnh 7.

Midgley kết thúc công việc muộn nhất vào 6h30 tối hàng ngày. Ông cũng chia sẻ rằng: “Ở vị trí của tôi, bất kể bạn đang ở đâu, bạn cũng sẽ phải làm việc. Lúc nào bạn cũng có thể nhận được e-mails, các cuộc gọi đến. Đôi khi ngưng làm việc còn khó hơn thực hiện chúng”.

Vì vậy, Midgley luôn cố gắng dành thời gian cho gia đình khi về nhà. Thông thường, họ sẽ ra ngoài ăn tối ít nhất một lần một tuần.

Không cố ép bản thân chìm vào giấc ngủ thật nhanh

Thói quen mỗi ngày của CEO sở hữu hệ thống phòng tập gym nổi tiếng: Luyện tập là cách tuyệt vời để nạp năng lượng, duy trì sự cân bằng cuộc sống - Ảnh 8.

Midgley chuẩn bị đi ngủ từ 9h tối, một lý giải cho thói quen dậy sớm của ông. Ông cũng nhấn mạnh rằng ông không hề cố gắng để ngủ thật nhanh. Nếu cần, để dễ ngủ hơn, vào những hôm trời không quá nóng, ông sẽ uống một ly sữa ấm cùng mật ong, nếu không ông sẽ suy nghĩ về quá nhiều thứ trước khi ngủ ngon.

Theo Hà Lê

Thời đại

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close