Thế giớiThời sự

Tổng thống Duterte thừa nhận vỗ mông nữ cảnh sát

Ông Rodrigo Duterte nói ông thích đùa với những nữ nhân viên an ninh, thậm chí dùng tập tài liệu vỗ vào họ. 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh:

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: abs-cbn

“Tôi thích đùa. Có những nữ cảnh sát, tôi vỗ mông họ ở Điện Malacanang nếu tôi cáu. Tôi cầm tập tài liệu và nói với họ: ‘Các chị là một phần của vấn đề'”, Inquirer dẫn lời ông.

Phát biểu tại sự kiện sinh viên cũ thăm trường Đại học Luật San Beda hôm 26/11, Tổng thống Philippines nói đùa trường cần cho phép nữ sinh học vào thời của ông để ông có thể có kết quả tốt hơn trong lớp, đặc biệt là khi các cô gái xinh đẹp.

Ông nêu ví dụ về việc từng trêu phó Tổng thống Leni Robredo vì mặc váy, trước khi đánh giá “thời hiện đại, có quá nhiều cấm đoán”. Tuy nhiên, Duterte cũng nói ông nhận thức được về tình trạng quấy rối tình dục.

Khi được yêu cầu bình luận, Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Jose Luis Martin Gascon hôm qua cho rằng việc Tổng thống “công nhận nạn quấy rối tình dục đang diễn ra và ông biết điều đó xấu” là tin tốt.

“Chúng ta có luật trừng phạt những thủ phạm. Thật không may, dù các công chức, lãnh đạo ngành và đàn ông trên đường phố đã biết điều này, vẫn còn rất nhiều phụ nữ tiếp tục chịu đựng những định kiến và các hình thức của nạn bạo hành”, quan chức nói. “Chúng tôi hy vọng chính phủ của ông Duterte sẽ đi đầu trong việc bảo vệ phụ nữ bằng cách thi hành luật”.

Trọng Giáp

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close