Chính trườngNhân vật

Trở thành Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump sẽ phải “từ bỏ” những gì?

Vốn được biết đến là một tỷ phú giàu có với cuộc sống xa hoa, nhưng khi trở thành Tổng thống của nước Mỹ, cuộc sống của Donald Trump sẽ có nhiều thay đổi và chắc chắn ông sẽ phải “từ bỏ” nơi ở, xe cộ hay cả chiếc điện thoại đang dùng để đảm bảo vấn đề an ninh.

Cuối cùng thì tỷ phú Donald Trump đã vượt qua Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton để trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Tuy nhiên, Donald Trump chính là vị Tổng thống đầu tiên có nguồn gốc tỷ phú của nước Mỹ.

Do đó, khi nắm cương vị Tổng thống Mỹ, Donald Trump sẽ phải “từ bỏ” cuộc sống xa hoa trước kia và bước vào một cuộc sống mới trong Nhà Trắng giống như những đời Tổng thống trước.

1. Quyền điều hành công ty

Tổng thống đắc cử Donald Trump được biết đến là một doanh nhân rất thành công.

Hiện tại,ông Donald Trump đang là tỷ phú giàu thứ 113 của nước Mỹ và xếp thứ 324 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới năm 2016 của Tạp chí Forbes.

Công việc kinh doanh của Donald Trump đang rất thành công khi là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc The Trump Organization và sáng lập Trump Entertainment Resorts. Tuy nhiên, trên cương vị mới, Donald Trump chắc chắn sẽ phải từ bỏ quyền điều hành công ty để đảm nhiệm trọng trách làm Tổng thống Mỹ.

Mặc dù, Mỹ có một đạo luật chống xung đột lợi ích tài chính khi thực hiện các nhiệm vụ chính trị bằng cách cấm các nhân viên cơ quan hành pháp có thu nhập từ việc kinh doanh.

Tuy nhiên, đạo luật này lại không được áp dụng cho Tổng thống và Phó Tổng thống. Vì vậy, ông Donald Trump sẽ không phải bán bất kỳ một khoản đầu tư hay doanh nghiệp nào của mình nhưng việc từ bỏ quyền điều hành công ty là không tránh khỏi, theo thông tin từ CNN.

2. Căn hộ xa hoa

 Tòa nhà Trump Tower cao 68 tầng tại Fifth Avenue.

Trước khi bước chân vào Nhà Trắng, Donald Trump đang ở trên căn hộ penthouse của tòa nhà Trump Tower tại Fifth Avenue.

Căn hộ vô cùng xa hoa mà Tổng thống Donald Trump đang ở.

Khi đảm trách nhiệm vụ Tổng thống Mỹ, ông Trump sẽ cùng cả gia đình dọn vào Nhà Trắng sinh sống để đảm bảo những điều kiện an ninh tốt nhất. Vì vậy, Donald Trump sẽ phải từ bỏ căn hộ penthouse của mình dù nó vô cùng xa hoa.

Sắp tới ông sẽ cùng người vợ và con chuyển vào sinh sống tại Nhà Trắng.

Được biết, căn hộ này được dát vàng và kim cương đình trên cửa, một đài phun nước trong nhà, đèm chùm hoành tráng và các chi tiết trong nhà được trang trí vô cùng công phu.

3. Siêu xe

Donald Trump nổi tiếng là một tỷ phú yêu thích siêu xe, ông đã sở hữu rất nhiều chiếc xe hiếm có và đắt đỏ. Điền hình như 2 chiếc Roll-Royce, một chiếc Lamborghini Diablo 1997 và một chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren.

Donald Trump hiện đang sở hữu khá nhiều siêu xe đắt tiền.

Khi trở thành Tổng thống, Donald Trump sẽ sử dụng chiếc xe Cadillac 2017 để đảm bảo các yêu cầu an ninh và yếu tố kỹ thuật.

Nhưng ông sẽ sớm chuyển sang dùng chiếc Cadillac dành riêng cho Tổng thống Mỹ đời thứ 45.

Tương tự như chiếc Cadillac của Tổng thống Obama, chiếc xe của Donald Trump cũng sẽ sử dụng kết cấu Kodiak hạng nặng và vẫn được phát triển trên nguyên bản của một chiếc “Cadillac Escalade sedan” từ lưới tản nhiệt, đèn pha và các chi tiết ở đầu xe.

Chiếc xe này nổi tiếng là một “pháo đài bất khả xâm phạm”, với khả năng chống đạn, chống bom và chống được cả một vụ tấn công hóa học.

4. Điện thoại

Donald Trump được cho là đang sử dụng một chiếc smartphone Android.

Cho dù trước đây Donald Trump sử dụng bất cứ loại điện thoại nào, dù là iPhone hay smartphone Android thì ông sau này cũng sẽ phải sử dụng chiếc điện thoại của Tổng thống Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Obama cũng từng phải từ bỏ chiếc BlackBerry để chuyển sang dùng chiếc Sectera Edge ngay sau khi nhậm chức. Nhưng sau đó, Tổng thống Obama đã quay trở lại sử dụng một chiếc điện thoại BlackBerry được tuỳ chỉnh bảo mật đặc biệt.

Tương tự Tổng thống Obama, Tổng thống đắc cử Donald Trump cũng sẽ sử dụng một chiếc điện thoại được Hệ thống Thông tin Quốc phòng (Defense Information Systems Agency – DISA) hỗ trợ riêng. Được biết, DISA là tổ chức cung cấp các dịch vụ liên lạc cho Nhà Trắng.

Nhiều khả năng, đây sẽ là một chiếc smartphone Android bởi Tổng thống Mỹ chưa từng có tiền lệ dùng điện thoại iPhone và ngay trước khi đắc cử Tổng Thống Mỹ, Donald Trump cũng một mực kêu gọi tẩy chay Apple.

Ông còn tuyên bố nếu chiến thắng, ông sẽ ban hành những biện pháp bắt buộc Apple phải đưa các nhà máy sản xuất thiết bị về Mỹ bằng cách áp đặt mức thuế tới 35% cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa ở nước ngoài.

NGUYỄN THẮM

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close