Công nghệThời đại số

Twitter vừa tuột mất cơ hội thoát thân, nhà đầu tư lập tức tháo chạy

Sau khi Google chính thức công bố quyết định từ chối mua lại Twitter, cổ phiếu trang mạng xã hội này đột nhiên giảm mạnh xuống 10% chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Theo nguồn tin trích dẫn từ trang Recode, Google chính thức đưa ra quyết định từ chối mua lại Twitter. Trước đó, “gã khổng lồ” tìm kiếm này cùng với các ông lớn khác như Saleforce.com, Disney được xem như “ứng cử viên” tiềm năng nhất có thể tính đến chuyện thâu tóm trang mạng xã hội này.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ Recode cho hay ngay sau khi cổ phiếu của Twitter lao dốc một cách thảm hại, Disney cũng lên tiếng chưa có kế hoạch mua lại trang mạng xã hội này. Trong khi đó, Saleforce chọn cách im lặng mặc dù trước đó vài tuần công ty này thể hiện tham vọng quyết tâm mua lại Twitter.

Trước đó, ngày hôm qua (5/10) khi cổ phiếu của Twitter vẫn tăng và giữ ở mức ổn định, CEO của Saleforce còn chia sẻ trên tờ Wall Street Journal rằng Twitter là một viên ngọc chưa được gọt giũa.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu của công ty tăng 5.74%. Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin Google từ chối mua lại Twitter được đưa ra, giá cổ phiểu của mạng xã hội này giảm xuống tới 10% trong khi cổ phiếu của Google vẫn không đổi.

Bên cạnh đó, khả năng Apple sẽ quyết định “ngả giá” mua lại Twitter là vô cùng thấp.

Mặc dù đã có nhiều cuộc đàm phán nội bộ công ty về quyết định “bán mình” nhưng CEO Jack Dorsey vẫn muốn giữ Twitter hoạt động độc lập. Theo hãng tin Bloomberg, trong cuộc họp hội đồng quản trị ngày 8/9, Jack Dorsey liên tục phản đối chuyện này.

Ông cho biết: “Twitter sẽ tiếp tục cố gắng hết mình để cải thiện và phát huy những thành công của tính năng live stream video”. Có thể xem đây là “cứu cánh” cuối cùng mà Jack Dorsey có thể bấu víu trong nỗ lực nhằm kéo Twitter ra khỏi vũng lầy hiện tại.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close