CEO Thế giớiNhân vật

Bill Gates gửi lời khuyên đến sinh viên tốt nghiệp

“Bạn biết nhiều hơn tôi khi ở độ tuổi đó”, tỷ phú Bill Gates nhấn mạnh với sinh viên tốt nghiệp khóa 2017.

Ngày 15/5, tỷ phú công nghệ Bill Gates đã dùng tài khoản Twitter để chia sẻ vài điều sau khi một số sinh viên mới tốt nghiệp hỏi xin lời khuyên cho công việc, theo Business Insider.

“Trí tuệ nhân tạo (AI), năng lượng và khoa học sinh học là những lĩnh vực hứa hẹn, nơi bạn có thể tạo ra ảnh hưởng rất lớn. Đó là những gì tôi sẽ làm nếu bắt đầu từ ngày hôm nay”, ông viết.

Bill Gates, người đã bỏ học tại Đại học Harvard sau khi kết thúc năm thứ hai, cho rằng có vài thứ ông ước mình biết vào thời điểm đó.

Chẳng hạn, trí thông minh có rất nhiều dạng, nó không phải thứ được nhìn nhận phiến diện và cũng không quan trọng như ông từng nghĩ.

Nhà sáng lập Microsoft ước có thể ý thức rõ hơn về những bất công ở mọi nơi. Ông mất hàng thập kỷ để học điều này. “Bạn biết nhiều hơn tôi ở độ tuổi đó. Bạn có thể bắt đầu chiến đấu để chống lại sự bất công, ngay trên đường phố hay trên khắp thế giới, sớm hơn tôi.

ảnh 1

Tỷ phú Bill Gates ước biết nhiều thứ hơn vào thời điểm bỏ học.  

Xung quanh bạn là những người thách thức bạn, dạy dỗ bạn và thúc đẩy bạn trở thành người tốt nhất, như cách Melinda Gates đã làm đối với tôi”, tỷ phú nhắc đến vợ trong lời khuyên cho các sinh viên.

Bill Gates cho rằng nếu có thể tặng mỗi người một món quà tốt nghiệp, đó sẽ là cuốn sách hay nhất mà ông từng đọc, có tựa đề “Những thiên thần tốt đẹp hơn của bản chất con người: Tại sao bạo lực giảm” của tác giả Steven Pinker.

“Cuốn sách cho thấy thế giới đang ngày càng trở nên tốt hơn như thế nào. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng đó là sự thật. Đây là thời gian yên bình nhất trong lịch sử nhân loại”, ông giải thích.

Điều này quan trọng bởi nếu nghĩ thế giới đang tốt đẹp hơn, bạn sẽ muốn lan truyền quá trình thay đổi đó đến nhiều người và nhiều nơi.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn bỏ qua những vấn đề nghiêm trọng mà chúng ta đang đối mặt. Thực chất, nó có nghĩa bạn tin rằng chúng có thể được giải quyết.

“Đây là cốt lõi thế giới quan của tôi. Nó giúp tôi vượt qua những thời điểm khó khăn và cũng là lý do tôi yêu công việc của mình. Tôi nghĩ nó cũng giúp bạn tương tự như thế. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để sống. Tôi hy vọng các bạn tận hưởng tối đa”, Bill Gates kết luận.

Dù là người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 85 tỷ USD, Bill Gates nói đó không phải là điều mang lại niềm vui.

Thay vào đó, ông đong đếm hạnh phúc bởi việc những người xung quanh có hạnh phúc và yêu thương mình không, bởi những khác biệt mà ông tạo ra cho người khác.

Theo Vnexpress

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close