CEO Thế giớiNhân vật

Bill Gates nhận định 3 lĩnh vực chi phối thế giới

Tỷ phú Bill Gates đã nhận định rằng, 3 lĩnh vực quan trọng có thể tạo ra những bước đột phá lớn trong cuộc sống tương lai của con người chính là trí tuệ nhân tạo, năng lượng và khoa học sinh học.

Bill Gates từng bỏ học trước khi tốt nghiệp đại học bởi ông đã nhìn thấy sự phát triển của một cuộc cách mạng kỹ thuật số sắp bùng nổ lúc bây giờ. Và đây cũng chính là lĩnh vực đã giúp ông gặt hái được nhiều thành công như hiện tại.

Tại thời điểm đó, tỷ phú Bill Gates và nhà đầu tư Paul Allen đã cùng hợp tác nghiên cứu và đồng sáng lập ra tập đoàn Microsoft với nền công nghệ kỹ thuật cao. Bước đột phá trong nền công nghệ tiên tiến này đã mang tới nhiều sự thay đổi tích cực trong đời sống của con người.

“Cơ hội được tham gia vào một cuộc cách mạng số hiện đại và mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho con người chính là điều tuyệt vời nhất tôi đã làm được”, tỷ phú Bill Gates chia sẻ.

Đặc biệt, Bill Gates cho rằng, các sinh viên tốt nghiệp đại học ngày nay hoàn toàn có đủ khả năng để tạo ra những bước đột phá mới trong nền công nghệ hoặc các lĩnh vực khác.

Dưới đây là 3 lĩnh vực mà tỷ phú Bill Gates tin rằng chúng có nhiều cơ hội nhất để tác động và thay đổi xu hướng của thế giới:

1. Trí tuệ nhân tạo

Theo ông, đây là một trong ba ngành với nhiều khả năng tiềm ẩn có thể tạo ra cuộc cách mạng trí thông minh nhân tạo giúp cuộc sống con người bước sang một trang mới.

“Từ trước tới nay, bằng mọi cách chúng ta vẫn luôn mơ ước về một cuộc sống hiện đại, tiện nghi và hiệu quả nhất. Vì vậy, các sản phẩm về trí tuệ nhân tạo trong tương lai sẽ được mọi người đặc biệt quan tâm và tìm kiếm”, Bill Gates chia sẻ.

2. Năng lượng

Theo Bill Gates: “Cuộc sống của chúng ta luôn cần nhiều nguồn năng lượng để phát triển và sáng tạo. Vì vậy, ngành công nghiệp với năng lượng sạch, giá cả hợp lý và đáng tin cậy sẽ là vũ khí quan trọng để chống lại sự nghèo đói và thay đổi khí hậu trên toàn cầu”.

3. Khoa học sinh học

Khi cuộc sống của con người đã trở nên đầy đủ và tiện lợi thì nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe và hưởng thụ sẽ đặc biệt gia tăng trong xã hội. Do đó, ngành khoa học sinh học sẽ là chìa khóa duy nhất giúp con người có cơ hội tận hưởng một cuộc sống lành mạnh và sống lâu hơn, Bill Gates cho biết.

Vì vậy, tỷ phú Bill Gates cho rằng đây chính là 3 lĩnh vực cần thiết và sẽ tạo ra những cuộc cách mang tính đột phá cho cuộc sống trong tương lai. Đặc biệt, ông tin rằng 3 lĩnh vực này cũng sẽ là một sự thách thức lớn đối với thế hệ trẻ và việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

NGUYỄN LINH/Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close