Kinh doanh quốc tếThế giới

Tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong OECD

Theo số liệu mới công bố của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 8/2017 của Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong số các nước thành viên OECD, chủ yếu do tỷ lệ giới trẻ không có việc làm khá cao.

Tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong OECD

Một cửa hàng mỹ phẩm tại trung tâm mua sắm ở Seoul.

Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc trong tháng 8/2017 là 3,8%, tăng 0,2 điểm phần trăm so với tháng 7/2017 và bằng với con số của Áo. Đây là lần tăng đầu tiên kể từ tháng 6/2017 và là mức tăng cao nhất trong số 25 nước thành viên OECD vừa được khảo sát số liệu.

Tỷ lệ thất nghiệp trung bình của các nước OECD là 5,8%, tương đương số liệu của tháng 5/2017.

Tỷ lệ thất nghiệp của giới trẻ Hàn Quốc trong tháng 8/2017 là 10,7%, tăng 1,3 điểm phần trăm so với tháng trước đó, là yếu tố chính làm tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc tăng lên trong tháng 8/2017.

Trước đó, theo một báo cáo hàng tháng do Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) công bố ngày 12/10, nền kinh tế Hàn Quốc đang chứng kiến xuất khẩu tăng trưởng vững chắc cũng như lĩnh vực sản xuất cải thiện từng bước trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, đà phục hồi này đang bị ảnh hưởng bởi chi tiêu tiêu dùng cá nhân vẫn ở mức thấp do tình hình bất ổn đang gia tăng.

Bản báo cáo của KDI cho rằng nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đang phục hồi nhờ sản lượng các loại sản phẩm bán dẫn tăng mạnh. Sản lượng công nghiệp trong tháng 8/2017 vừa qua đã tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn cả mức tăng 2% được ghi nhận trong tháng trước đó, nhờ sự gia tăng về sản lượng ô tô và các loại linh kiện điện tử. Ngành dịch vụ cũng ghi nhận mức tăng trưởng 2,1% trong tháng 8/2017 so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo VietnamPlus

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close