Thế giớiThời sự

Ứng viên Tổng thống Áo kêu gọi công nhận Crimea là của Nga

Ứng viên tranh chức Tổng thống Áo từ Đảng Tự do là ông Norbert Hofer trong cuộc phỏng vấn của hãng tin APA đã đưa ra lời kêu gọi tôn trọng ý chí của người dân Crimea muốn sáp nhập vào Nga.

“Tháng Ba năm 2014 cuộc trưng cầu dân ý ở Crưm đã chỉ ra rằng mọi người cảm thấy họ thuộc về đất nước nào. Phải xem xét vấn đề này trong bối cảnh lịch sử, do đó, ý chí của các thành viên (tham gia trưng cầu dân ý) cần được công nhận”, ông Norbert Hofer nói.

Đối thủ của Hofer, cựu lãnh đạo đảng “Xanh” Alexander Van der Bellen khi trả lời phỏng vấn của APA thì bày tỏ quan điểm ngược lại. Đồng thời ông này kêu gọi tiến tới “hiểu biết chính trị lẫn nhau và thỏa thuận về Crimea giữa Kiev và Moscow”.

Ông Van der Bellen bày tỏ quan điểm rằng nước Áo cần duy trì liên hệ tốt với cả Nga và Hoa Kỳ. Đồng thời, ông này lưu ý rằng hiện tại vẫn chưa rõ đường lối mà Hoa Kỳ sẽ tiến hành dưới thời ông Donald Trump.

Ông Norbert Hofer cũng đồng ý rằng đối với Vienna thì giữ quan hệ tốt với Moscow và Washington đều quan trọng như nhau, và Áo có thể đóng vai trò trung gian giữa hai cường quốc.

TÚ ANH

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close