CEO Thế giớiNhân vật

Warren Buffett vừa chi ra hơn 3 tỷ USD làm từ thiện

Tính đến nay tỷ phú Warren Buffett đã cho đi tổng cộng 27,54 tỷ USD cho những tổ chức từ thiện.

Warren Buffett vừa chi ra hơn 3 tỷ USD làm từ thiện

Theo công bố vào ngày thứ Hai, vị hiền triết xứ Omaha vừa quyết định quyên góp một lượng cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway trị giá 3,17 tỷ USD để làm từ thiện. Trong suốt 1 thập kỷ qua, tỷ phú Warren Buffett thường quyên góp hàng tỷ USD mỗi năm để làm từ thiện.

Như thường lệ, số cổ phiếu này sẽ được chuyển cho Bill & Melinda Gates Foundation (Tổ chức từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates) cũng như 4 tổ chức khác có mối liên quan mật thiết tới gia đình tỷ phú Buffett gồm: Quỹ từ thiện tập trung chủ yếu vào giáo dục mang tên người vợ quá cố của ông là Susan; Sherwood Foundation – quỹ từ thiện đang được quản lý bởi con gái của ông; Howard G. Buffett Foundation – quỹ do con trai ông điều hành và NoVo Foundation – đang được điều hành bởi người con trai trẻ tuổi nhất của ông là Peter.

Cùng với 18,6 triệu cổ phiếu hạng B được làm từ thiện vào thứ 2, tính đến nay tỷ phú Buffett đã cho đi tổng cộng 27,54 tỷ USD cho những tổ chức kể trên.

Trong năm 2006, Buffett đã tuyên bố kế hoạch làm từ thiện gần hết số cổ phiếu của ông tại Berkshire Hathaway.

Lời cam kết này được đưa ra vào năm 2010 khi Buffett tham gia The Giving Pledge với Bill Gates. Tổ chức này là nơi những người tham gia (hầu hết là các tỷ phú) cam kết cho đi phần lớn khối tài sản mình có.

Tính tới tháng 5, 170 người tại 21 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới đã ký vào cam kết này.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close