Công nghệThời đại số

Apple chuẩn bị cho ra mắt phiên bản MacBook mới

Lần nâng cấp hàng loạt các mẫu máy tính này của hãng, đặc biệt là mẫu MacBook Pro, được cho là nỗ lực nhằm cải thiện tình hình kinh doanh ảm đạm của mảng này.

Theo đó Apple đã quyết định đẩy ngày báo cáo tài chính từ 27/10 sang 25/10, tức là sớm hơn 2 ngày. Cũng từ đây mà nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào ngày 27/10.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của tờ TechCrunch, vẫn chưa có một thông tin chính xác nào từ phía Apple về thời gian công bố cũng như những thay đổi dành cho phiên bản MacBook Pro mới. Tất cả những gì mà fan của “quả táo dở” được biết trong bản báo cáo tháng trước là Apple sẽ thực hiện một loạt những thay đổi, nâng cấp dành cho các mẫu máy tính của mình như MacBook Air, iMac và đặc biệt là MacBook Pro.

Trong suốt một năm qua, Apple vẫn chưa mang đến một sự thay đổi lớn nào dành cho các mẫu máy tính của mình. Mặc dù chưa có thông tin chính thức về thiết kế mới của MacBook Pro phiên bản 2016 nhưng đã có nhiều lời đồn đoán về những cái tiến và công nghệ mới mà Apple sẽ trang bị cho mẫu máy tính này.

Cụ thể, MacBook Pro phiên bản 2016 sẽ mỏng hơn so với phiên bản cũ, và được trang bị cảm ứng vân tay giống như ở iPhone, cổng USB-C với công nghệ truyền tải dữ liệu tốc độ cao Thunderbolt 3 cùng với dãy màn hình cảm ứng OLED chạy dọc phía trên bàn phím. Dải màn hình cảm ứng này tích hợp các phím chức năng truyền thồng và có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiệm vụ hệ thống như tua, chuyển sang bài khác, điều chỉnh âm lượng…

Có hai phiên bản Macbook Pro 2016 cho người dùng lựa chọn đó là 13 inch và 15 inch.

Bên cạnh đó, giới công nghệ cũng “phỏng đoán” rằng Apple nâng cấp cổng USB mẫu MacBook Air bản 13 inch lên USB-C giống như mẫu MacBook Pro 2016.

Cũng theo nguồn tin tờ Bloomberg hồi tháng 8, Apple sẽ hợp tác với LG để sản xuất màn hình máy tính với độ phân giải siêu nét lên tới 5k, gấp 7 lần so với chuẩn full HD thông thường trong bối cảnh hãng này tuyên bố ngừng sản xuất màn hình Thunderbolt 27 inch vào hồi tháng 7 năm nay.

Lần nâng cấp hàng loạt các mẫu máy tính này của hãng, đặc biệt là mẫu MacBook Pro được cho là nỗ lực nhằm cải thiện tình hình kinh doanh ế ẩm của mảng này.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close