Công nghệThời đại số

Apple ra mắt mẫu laptop mới với 2 màn hình

Không chỉ vậy, chiếc Macbook Pro lần này còn là chiếc Macbook Pro mỏng, nhẹ và đặc biệt nhất Apple từng làm.

Cuối cùng sau nhiều năm giữ nguyên thiết kế của chiếc Macbook Pro, lần này Apple đã giới thiệu một mẫu máy tính xách tay với những khác biệt thật sự. Nổi bật nhất của chiếc Macbook Pro lần này là một màn hình cảm ứng đa điểm sử dụng công nghệ OLED nằm dọc phía trên bàn phím có tên gọi TouchBar. Phía bên cạnh phải của màn hình này là cảm biến vân tay Touch ID thế hệ mới.

Macbook Pro lần này có phần trackpad rất lớn

Phần màn hình này thay thế toàn bộ hàng phím F1 đến F12 của bàn phím truyền thống, thay vào đó sẽ hiển thị các chức năng đặc biệt tùy vào ứng dụng đang sử dụng. Ví dụ trong Photoshop hàng phím này sẽ có tác dụng điều khiển các layer còn trong ứng dụng nhắn tin tại đây sẽ hiển thị các emoji. Tùy thuộc vào người dùng muốn đó là chức năng gì.

 Máy mỏng hơn khá nhiều các mẫu Macbook Pro hiện nay

Nếu so sánh với mẫu Macbook Pro 13 inch trước đây thì máy mỏng hơn khoảng 17%. Tất cả các cổng kết nối cũ sẽ được thay thế bằng 4 cổng Thunderbolt 3 dạng USB-C, cổng tai nghe 3,5 mm vẫn xuất hiện. Apple cho biết màn hình của máy có độ mỏng tương tự màn hình của Macbook 12 inch có độ sáng lớn hơn 67%, độ tương phản cao hơn 67% và số lượng màu lớn hơn 25%.

 So sánh cấu hình các phiên bản máy lần này

Sức mạnh của máy với phiên bản 15 inch nằm ở bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 6 có tốc độ 2133 MHz. Đồ họa sử dụng GPU Polaris của Amd với 4GB dung lượng bộ nhớ và đặc biệt nhất là công nghệ SSD siêu nhanh có băng thông 3,1 GB/s với dung lượng 2 TB.

Phiên bản có kích thước màn hình 13 inch sẽ có 2 tùy chọn vi xử lý Intel Core i5, không có TouchBar và phiên bản cao hơn sử dụng Core i7 đi kèm màn hình thứ 2.

Giá khởi điểm của Macbook Pro mới ở mức gần 1500 USD và người dùng tại thị trường Mỹ có thể mua ngay từ hôm nay. Những phiên bản cao cấp hơn sẽ được đưa ra thị trường trong 2 đến 3 tuần tới.

Một chi tiết được chú ý khác đó chính là Macbook Pro không còn logo quả táo phát sáng phía sau màn hình mỗi khi bật máy. Tương tự như Macbook 12 inch, việc loại bỏ logo phát sáng có thể giúp màn hình mỏng đi một chút. Nhiều người dùng cho rằng logo quả táo phát sáng giúp họ khẳng định cá tính khi sử dụng sản phẩm Apple trong khi số khác lại nghĩ đó chỉ đơn giản là chiếc logo máy như bình thường.

TÙNG LINH/Bizlive

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close