CEO Thế giớiNhân vật

Bill Gates tiết lộ 5 người hùng đã luôn truyền cảm hứng cho ông mỗi ngày

Đó là một giáo viên trẻ tuổi, một bác sĩ từng bị nhiễm Ebola, một bác sĩ chuyên chữa bệnh bại liệt, hay một phụ nữ – đầu tiên có bằng đại học ở nơi cô sinh ra.

 

Bill Gates tiết lộ 5 người hùng đã luôn truyền cảm hứng cho ông mỗi ngày

Bạn có thể cho rằng một trong những lí do giúp Bill Gates thành công chính là ông chưa bao giờ sợ phải đối mặt với những gì ông chưa biết.

Thông qua công việc của ông với quỹ Gates, ông rõ ràng là một người luôn say mê giúp đỡ tất cả mọi người trên thế giới này có thể sống một cuộc sống tốt đẹp hơn, lành mạnh hơn, không gặp bất cứ trở ngại nào vì thiếu quyền tiếp cận dù là nước sạch hay giáo dục.

Bill Gates luôn chia sẻ mọi thứ trên các phương tiện truyền thông cũng như blog cá nhân, từ những quyển sách đã mở ra cho ông vô vàn những điều quý giá, giúp ông hiểu hơn về những vấn đề toàn cầu mà ông đang góp phần cải thiện chúng.

Nhưng gần đây, có một chút ngoại lệ khi ông dành thời gian để viết những lời cám ơn gửi tới 5 người ông cho là họ có sự ảnh hưởng rất nhiều tới ông, vì cách làm việc vô cùng tâm huyết của họ. Bill Gate thực sự vô cùng ngưỡng mỗ những con người đó.

“Mặc dù quỹ do chúng tôi gây dựng nên đã ít nhiều góp phần thay đổi lại thế giới, nhưng so với những con người thầm lặng cống hiến trong nhiều lĩnh vực khác, thực sự chúng tôi vẫn chưa làm được nhiều điều đáng kể. Đang có rất nhiều những triệu phú khác vẫn thầm lặng cải thiện thế giới này. Mặc dù quá khiêm tốn khi tôi gọi họ là những anh hùng, tôi không thể nghĩ ra được từ nào tốt hơn để mô tả những con người mà tôi vô cùng ngưỡng mộ”.

Dưới đây là 5 người mà Bill Gates ngưỡng mộ và coi họ là những anh hùng:

Camille Jones

Bill Gates tiết lộ 5 người hùng đã luôn truyền cảm hứng cho ông mỗi ngày - Ảnh 1.

Camille Jones là giáo viên ở Quincy, Wash, cô được vinh danh là Giáo viên tiêu biểu của năm 2017 ở tiểu bang Washington. Cô lớn lên ở một trang trại ở Quincy và đã dạy học tại quê hương nơi cô lớn lên trong 7 năm qua.

Tiến sĩ Segenet Kelemu

Bill Gates tiết lộ 5 người hùng đã luôn truyền cảm hứng cho ông mỗi ngày - Ảnh 2.

Kelenu lớn lên ở Ethiopia và cô là người phụ nữ đầu tiên có bằng đại học ở nơi cô sinh ra. Hiện tại cô là Giám đốc Trung tâm Côn trùng sinh lý học và sinh thái học tại Nairobi.

Tiến sĩ Ada Okoli

Bill Gates tiết lộ 5 người hùng đã luôn truyền cảm hứng cho ông mỗi ngày - Ảnh 3.

Năm 2014, Okoli làm việc tại một bệnh viện ở Lagos, Nigeria khi chính bản thân cô bị nhiễm vi rút Ebola. Cô đã trải qua rất những thời gian vô cùng khó khăn để sống sót và hoàn toàn khỏe mạnh như bây giờ. Hiện tại cô đang tập trung nghiên cứu để tìm ra các giải pháp ngăn ngừa các dịch bệnh có thể xảy ra trong tương lai.

Anna Rosling

Bill Gates tiết lộ 5 người hùng đã luôn truyền cảm hứng cho ông mỗi ngày - Ảnh 4.

Rosling là nhà đồng sáng lập Gapminder, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển, chuyên về các vấn đề xóa bỏ sự bất bình đẳng trên thế giới thông qua các bài diễn thuyết. Gần đây trên blog của ông, Bill Gates đã từng trích dẫn Dollar Street, một tập hồ sơ kinh tế của 264 hộ gia đình trên khắp thế giới.

Tiến sĩ Mathew Varghese

Bill Gates tiết lộ 5 người hùng đã luôn truyền cảm hứng cho ông mỗi ngày - Ảnh 5.

Varghese là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện St. Stephens ở Delhi, Ấn Độ và quản lý khu vực bệnh viện bại liệt duy nhất của quốc gia này. Ông đã tận tụy làm việc để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh bại liệt – căn bệnh này đã được loại bỏ khỏi Ấn Độ vào năm 2011.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close