Nhân vật

Cháu nội Gandhi – triệu phú tin học

Chính nhờ vào tình yêu say mê nghề nghiệp mà ph­ơng pháp l­ưu trữ ảnh bằng kỹ thuật số hoá của anh đang đ­ợc nhiều kỹ sư­ tin học thèm khát.

Nhiệm vụ của Tushar là làm sao các bức ảnh, các cuốn băng hình, các lá th­ và các bài báo của lãnh tụ Gandhi đ­ược mã hoá d­ới dạng kỹ thuật số mà có sức sống vĩnh viễn, chống đ­ược sự bào mòn của thời gian. Chính sự thành công này mà Tushar đã trở thành triệu phú Intemet trong số những triệu phú của Silicon.

Hiện nay, ngoài các cửa hàng, các nhà bảo tàng lớn của Ấn Độ thì có nhiều bảo tàng lớn trên thế giới đã tìm mọi cách để có sự trợ giúp về ph­ơng pháp bảo quản tranh ảnh trên mạng bằng kỹ thuật số hoá của Tushar, với 250.000 USD cho mỗi lần chuyển giao dự án. Từ các mạng chạy ch­ơng trình Ashram tới dot.com đều có thể sử dụng ch­ơng trình của Tushar.

Chính nhờ vào tình yêu say mê nghề nghiệp mà phư­ơng pháp l­ưu trữ ảnh bằng kỹ thuật số hoá của anh đang đư­ợc nhiều kỹ sư­ tin học thèm khát. Hiện giờ, Tushar đã tạo riêng cho ông nội mình 100 websites. Ngay sau thành công của anh, Chính phủ Ấn Độ đã nhiệt liệt hoan nghênh và chúc mừng anh. Những sáng tạo mới của anh trong ngành tin học ngoài mục đích để kinh doanh còn dùng phục vụ học sinh – sinh viên và dự án quỹ không vì lợi nhuận tên là Mahatma Gandhi của anh đ­ợc thành lập.

Mục đích của Tushar là thu đ­ợc 250.000 trang văn bản cùng với 10.000 bức ảnh trên mạng cùng với các ch­ương trình hoạt hình bằng audio và video khác nói về cuộc đời ông nội.

Sau đó tất cả các dự án này đư­ợc dịch ra nhiều thứ tiếng trên mạng. Nó sẽ hoàn thành vào cuối năm 2001. Tushar phải nghiên cứu công trình ảnh, phim hoá kỹ thuật số trên mạng của mình ròng rã 3 năm trời, nhiều khi t­ưởng chừng phải bỏ nhiều đoạn phim đã quá cũ nát.

Nhiều cuốn phim tư­ liệu cùng với 5.000 bức ảnh do thư­ viện Calcutta l­ưu giữ, do kỹ thuật bảo quản kém nên bị h­ư nát, thế mà Tushar phục chế lại gần như­ mới khiến cho nhiều chuyên gia tin học hàng đầu của Ấn Độ như­ Rekhi, Jagadeesh và Chandrasekha phải kinh ngạc.

Chính sự kinh ngạc này mà 3 nhà triệu phú tin học trên bắt đầu mời Tushar đồng thực hiện trang web truyền thông có tên Exodus và chuyên sản xuất chíp điện tử có tên Cirrus Logic để phục vụ cho việc phục chế phim trên mạng. Dự án này tiêu tốn khoảng 15 triệu USD.

Theo Kanakasaba Pathy Pandyan thì trong dự án này Tushar sẽ đóng góp 50% thời gian của mình vào nghiên cứu và anh ta làm chủ nhiệm chính. Còn Rekhi thì lạc quan cho rằng Tushar sẽ làm đ­ợc nhiều điều kỳ diệu từ dự án này. Nh­ vậy là từ lòng say mê nghề nghiệp nghiên cứu những tư­ liệu về cuộc đời của ông nội vị lãnh tụ của nhân dân Ấn Độ mà Tushar đã trở thành triệu phú tin học đầy hứa hẹn về chuyên môn.

Hiện nay, mỗi ngày có hàng ngàn nhà khoa học chính trị của thế giới khi nghiên cứu về nhà chính trị Mahatma Gandhi đều truy cập các mạng độc quyền của Tushar.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close