CEO Thế giớiNhân vật

Chủ tịch Goldman Sachs: Ngày làm CEO, tối làm DJ, đời chẳng bao lâu, đừng sống nhàm chán

Kể từ năm 2018, David M.Solomon chính thức trở thành CEO kiêm Chủ tịch của ngân hàng Goldman Sachs. Thế nhưng, hàng đêm, người ta còn biết đến ông với một cái tên khác: DJ D-Sol.

 

Chủ tịch Goldman Sachs: Ngày làm CEO, tối làm DJ, đời chẳng bao lâu, đừng sống nhàm chán

Chủ tịch kiêm CEO của Goldman Sachs – David M.Solomon – người còn được biết đến với nghệ danh DJ D-Sol. Ảnh: The New York Times

David M.Solomon có lẽ không phải là cái tên nổi tiếng trong giới DJ, nhưng trong ngành ngân hàng Mỹ, đó chắc chắn là một cái tên nhiều người biết đến. Năm 2018, ông vừa chính thức trở thành tân CEO của ngân hàng tỷ đô Goldman Sachs sau khi Lloyd C.Blankfein – CEO đời trước – về hưu

Dù rất bận rộn với công việc điều hành cả một ngân hàng đầu tư đa quốc gia, “gã đầu hói” David Solomon vẫn có thể đêm đêm chơi nhạc trước cả nghìn người một cách say mê.

Ở ngân hàng, ông là chủ tịch và CEO David Solomon của tập đoàn Goldman Sachs nhưng ở các khu bar, club, người ta biết đến ông với nghệ danh: DJ D-Sol. Được biết, vị doanh nhân 56 tuổi từng trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao tại Hoa Kỳ khi tờ The New York Times đưa tin về sở thích làm DJ của ông.

Từ năm 2017, Solomon bắt đầu làm DJ và trình diễn tại các thành phố như New York, Miami và đảo Bahamas. Bản remix “Don’t Stop” (Fleetwood Mac) của ông từng được trình chiếu trên kênh nhạc dance SiriusXM, BPM. Ông cũng từng là DJ biểu diễn mở đầu tại lễ trao giải EM (Electronic Music Award).

Jake Siewert – người phát ngôn của Goldman Sachs – từng chia sẻ với The New York Times: “David luôn tin rằng, có những lĩnh vực thú vị ở bên ngoài có thể giúp chúng ta cân bằng cuộc sống và làm việc ngày càng hiệu quả hơn”.

Ông cũng tiết lộ thêm, David cũng thường xuyên giảng dạy cho các nhân viên trẻ trong công ty và cố gắng dẫn dắt họ bằng những ví dụ thiết thực, đồng thời trở thành tấm gương cho họ noi theo.

Trên trang Instagram của mình, DJ D-Sol thường xuyên đăng những video mà ông biểu diễn. Một người theo dõi trang Instagram của ông bình luận: “Dù công việc luôn căng thẳng, nhưng ông vẫn có thời gian để chà đĩa. Điều đó thật tuyệt vời”. Nhiều người bình luận khen ngợi tài năng chơi nhạc của DJ D-Sol và tỏ ra ngưỡng mộ khi biết ông còn là lãnh đạo của một ngân hàng tỷ đô.

Trong năm 2015, DJ D-Sol từng chia sẻ với các sinh viên tại Đại học Hamilton rằng, họ nên làm điều gì khiến họ cảm thấy thích thú càng sớm càng tốt, thay vì cố gắng chịu đựng những công việc khiến họ nhàm chán.

Trong cuộc sống, quá nhiều người thường xuyên than vãn về sự bận rộn, mệt mỏi với công việc, cuộc sống nhàm chán, thiếu tiền… Nếu như dành một phần năng lượng dùng để than vãn vào việc giải quyết vấn đề, thì bạn sẽ nhận thấy mọi thứ trở nên đơn giản và trôi chảy một cách đáng ngạc nhiên.

Vì thế, hãy bớt than vãn đi các bạn trẻ. Hãy học cách sống tích cực với đam mê của mình. Khi đã muốn làm gì thì hãy thật quyết liệt với nó.

Đừng chôn vùi bản thân tại một góc phòng, hãy bước ra ngoài nhiều hơn, tạo thói quen tích cực để cân bằng cuộc sống, làm việc đúng kế hoạch. Đừng ngụy biện cho mọi sự tắc trách của bản thân bằng sự bận rộn. Vấn đề là cách bạn sắp xếp thời gian, cân bằng cuộc sống và sống với đam mê, nhiệt huyết của chính mình.

(Theo Infonet – Tựa bài do DNSG Online đặt lại)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close