Chính trườngNhân vật

Đệ nhất phu nhân Mỹ công kích Donald Trump

Bà Obama hôm qua công kích tỷ phú Trump, tuyên bố nước Mỹ “cần một người trưởng thành ở Nhà Trắng”.

de-nhat-phu-nhan-my-cong-kich-donald-trump

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama hôm qua phát biểu trước đám đông người ủng hộ bà Hillary Clinton tại Đại học La Salle ở Philadelphia. Ảnh: CNN

“Khi đối mặt với những lựa chọn sinh tử, liên quan tới chiến tranh hay hòa bình, một tổng thống không thể cứ thế quyết định hay thực hiện mà thiếu tính toán”, CNN dẫn lời đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama phát biểu tại Đại học La Salle ở Philadelphia, thay mặt ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. “Chúng ta cần một người trưởng thành ở Nhà Trắng. Tôi cam đoan với các bạn”.

Bà Obama đồng thời chỉ trích ông Trump vì tuyên truyền những thuyết âm mưu sai trái về nơi sinh của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“Có những người suốt 8 năm qua lúc nào cũng nghi ngờ và sẽ tiếp tục chất vấn liệu chồng tôi có sinh ra trên đất nước này hay không”, bà Obama tuyên bố trước đám đông. “Hãy để tôi nói rõ: những câu hỏi dối trá, gây tổn thương kiểu như vậy chỉ nhằm mục đích phá hoại”.

Đệ nhất phu nhân Mỹ lên án các hành vi “tiêu cực” hay “lăng mạ” trong cuộc bầu cử và thúc giục những người ủng hộ “chọn ứng viên phù hợp để dẫn dắt quốc gia đi lên”.

Bà Obama bên cạnh đó còn liên tục dẫn lại những lời công kích mà cựu ngoại trưởng Clinton dành cho đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump những ngày gần đây, đặc biệt là tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa các ứng viên tổng thống tối 26/9.

“Kinh nghiệm. Sự chuẩn bị. Tính khí. Hillary Clinton có tất cả. Bà ấy thực sự là lựa chọn tuyệt vời”, bà Obama quả quyết.

Đệ nhất phu nhân Mỹ là một trong những đại diện nổi bật nhất của cựu ngoại trưởng Clinton. Bà đang tích cực tham gia chiến dịch kêu gọi các sinh viên đại học, những người trẻ tuổi cùng các cử tri khác từng ủng hộ ông Obama trong cuộc bầu cử hồi năm 2008 và 2012 bỏ phiếu cho bà Clinton.

Vũ Hoàng/VNE

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close