CEO ViệtNhân vật

Doanh nhân Hồ Ty: “Cơ hội kiếm tiền và làm giàu không khó quan trọng bạn có muốn tìm kiếm hay không”

Mỗi người khi sinh ra trên cuộc đời này đều có một giấc mơ, nhưng liệu bạn có đủ dũng cảm để theo đuổi tới cùng? Tôi đã làm điều đó với sự ủng hộ của người thân và nguồn động viên từ những người anh có duyên làm bạn. Vậy nên, điều khiến Tôi vui nhất là được chia sẻ những bài học của chính mình để khích lệ tinh thần những người đang muốn bỏ cuộc….Doanh nhân Hồ Ty chia sẻ!

 

 

Tôi là Hồ Ty tôi sinh ra và lớn lên ở Tây Ninh. Và Tôi bắt đầu ra đời từ 2003 với nghề vá xe để có thể kiếm có tiền đi học. Tuổi thơ của tôi không được trọn vẹn phải bôn ba theo người thân tha phương cầu thực. Đến khi vào Tiểu học tôi tự đạp xe đi học, hồi đó thành tích học tập của Tôi chỉ ở mức trung bình vì không được học thêm và không có ý thức tự học. Đến khi vào cấp 2 thì không còn ở chung Mẹ mà Tôi theo Ba ở nhà Cô và Dượng để vừa học và vừa phải kiếm tiền bằng vá từng chiếc xe đạp. Năm lớp 6 thành tích học tôi được loại khá vì tôi được học thêm các môn chính. Rồi biến cố xảy ra ở lớp 9 tôi bị đuổi học vì liên quan đến việc đánh nhau trong trường và hầu như tất cả các trường ở khu vực thị xã nay là thành phố tây ninh không ai nhận hồ sơ. Ngày ấy được nghĩ tôi thì dấn thân vào game và vi tính thâu đêm suốt sáng kết quả bị bắt về. Sau khi những trận đòn roi thì Ba tôi quyết định cho tôi học theo nghề sữa xe. Nhưng mẹ lại không mẹ cố gắng đi xin từng trường và cuối cùng tôi được học ở một trường cách xa nhà Tôi khoảng 30 km.

Tốt nghiệp phổ thông, Tôi hào hứng lên Sài Gòn để thi vào Đại học Bách Khoa chuyên ngành công nghệ thông tin. Sau một tháng thi, nhận điểm thi lại rớt không đậu Đại học, mà chỉ đủ điểm vào hệ Cao đẳng. Lúc đó Tôi không nộp hồ sơ và Tôi cố gắng bám trụ lại Sài Gòn. Cuối cùng Tôi cũng thi đậu Đại học Công Nghệ Thông Tin – Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh. Từ nhà trọ ổ chuột tôi chuyển qua KTX ở chung với 8 người bạn khác. Năm nhất Đại học của một chàng sinh viên nghèo sống tiết kiệm mỗi tháng được gia đình gửi lên 700 – 800 nghìn,  mỗi ngày Tôi chỉ dám ăn 1 bữa ăn cơm và 1 bữa ăn mì gói. Cuộc sống sinh viên thiếu thốn đủ thứ, máy tính thì không có tiền để mua phải ra phòng net để học và nghiên cứu. Tôi vừa học và tôi vừa làm đủ thứ nghề miễn là kiếm đủ tiền trang trải việc học và cuộc sống.

Một thời gian sau, Tôi tham gia Công ty mỹ phẩm để học tư duy kỹ năng mềm kiến thức làm giàu của các diễn giả. Và người thầy làm ảnh hưởng cuộc đời và khai phá tư duy tạo sự khao khát vươn lên trong cuộc sống giúp tôi thấy được nỗi sợ nghèo sợ thua bạn bè, sợ người thân tôi về già không có tiền chữa bệnh, sợ con tôi phải giống tôi….Tại nơi đây tôi đã thay đổi và cố gắng phấn đấu trở thành một trong những người giám đốc kinh doanh trẻ tuổi nhất trong hàng ngủ lãnh đạo được làm việc tiếp xúc rất nhiều ngôi sao và doanh nhân nổi tiếng. Mặc dù nơi đây không cho tôi thu nhập cao mà chỉ giúp được tư duy của những người thành đạt đã giúp tôi thay đổi rất nhiều từ ngoại hình và từ một người nói ngọng, nói lắp mà vẫn có thể thuyết trình được. Sang năm 2 tôi nghiên cứu và học hỏi nhiều chổ khác để công việc mình tốt hơn từ không biết gì tôi thành 1 kĩ thuật chuyên nghiệp ở phòng internet. Đã có thời gian Tôi sang tận Quận 9 để bái sư học tập và giao lưu nghề bảo trì. Vì trong đầu không Tôi luôn có khái niệm “Nhất nghệ tinh nhất thân vinh” mà tôi cứ cái gì làm ra tiền là lao đầu vào làm. Tôi yêu tiền và nghiện làm việc rồi dần dần tôi trở thành nhân viên kĩ thuật bảo trì gần 500 máy tính trong khu vực Làng Đại học. Thời điểm đó trung bình mỗi tháng 15 triệu, nhưng phải thức đêm rất cực! Được một thời gian thì công nghệ bằng phần mềm ra đời, nhân viên kĩ thuật đào thải rất nhiều thu nhập giảm lại. Vì Tôi luôn có tư duy làm chủ, không thích làm công ăn lương và Tôi đã vay mượn mở  phòng nét thứ nhất với số vốn 120 triệu, mua lại máy cũ để kinh doanh sau 2 tháng Tôi lấy lại vốn mở tiền phòng thứ 2 thu nhập của tôi trung bình 50 triệu/tháng. Được vài tháng thì cá lớn nuốt cá bé, thấy Tôi làm được nhiều người cạnh tranh dùng tiền đầu tư dẫn đến thu nhập của Tôi chỉ còn 20 triệu/ tháng. Đây cũng là một bài học xương máu, tôi không chuyển hướng khác mà cứ lao vao hơn thua toàn bộ số tiền tái đầu tư vay mượn thêm cũng không cải thiện được trong cuộc đua cạnh tranh. Cuối cùng Tôi bỏ bê giao lại cho đứa em và tìm kiếm một công việc khác để thay đổi cục diện.

Sau vài tháng bế tắc lại bế tắc, Tôi bán xe trả nợ phải đóng của một tiệm để dồn về một tiệm cho gia đình quản lý và Tôi tìm đến một công việc kiếm tiền online MMO bắt đầu với cái nghề này Ở năm 2013. Thành quả ban đầu, Tôi mua một chiếc SH 150i. Đên năm 2014 -2015 Tôi kiếm tiền từ việc Exchange trung gian thanh khoản đổi tiền có ngày thu nhập 200triệu/ngày. Tiếp tục đến năm 2015 -2016 Bitcoin rầm rộ Tôi là một trong những người mua bán giao dịch ở Việt Nam. Đến năm 2017 – 2018 Bitcoin đỉnh điểm Tôi cầm trong tay hơn 3 triệu USD cho đến khi thị trường giảm Tôi không tham gia nữa, mà tập trung vào nghiên cứu công nghệ Blockchian và hợp đồng thông minh song song đó tôi thành lập Việt Nam Crypto Club và sau 2 lần tổ chức thành công và quy tụ rất nhiều anh em doanh nhân thành công trong lĩnh vực tài chính Online tiền điện mã hóa đứng giữ nhiều vai trò.

Năm 2020 tôi thấy thị trường tài chính rủi ro rất nhiều đa phần nhà đầu tư không có kiến thức không kinh nghiệm định hướng. Với kinh nghiệm sẵn có Tôi tự tin đứng đại diện quỹ đầu tư OTFund Việt Nam và ra mắt App xây dựng giáo dục CryptoEdu trang bị kiến thức kinh nghiệm cách nhìn đúng đắn khi bước chân vào thị trường tài chính biết phân biệt được rủi ro và cơ hội.

Tôi quan niệm “Nếu một ngày để sống tôi sẽ nguyện đem hết kiến thức kinh nghiệm những gì tôi đã trải qua để tôi có được ngày hôm nay truyền đạt những ai muốn vươn lên trong cuộc sống”. Từ một cậu bé sửa xe, nói ngọng và nói lắp, tự kiếm tiền đi học rồi từng bị đuổi học vẫn quyết tâm thi vào Đại học trở thành sinh viên trải qua rất nhiều nghề khác nhau, nhưng cuối cùng cũng giàu lên từ tài chính Online. Hồ Ty làm được bạn cũng làm được, cơ hội kiếm tiền và làm giàu không khó quan trọng bạn có muốn tìm kiếm hay không!

Tommy

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close