CEO ViệtNhân vật

Doanh nhân trẻ 9X Kenvipro: “Tôi sẵn sàng tiếp sức cho các cộng sự trẻ để cùng nhau đi xa”

Tuy không được học hành trường lớp bài bản nhưng với ý chí chỉ có con đường đi tới chứ không có đường lùi, chàng trai Kenvipro đã tự rèn luyện, học hỏi và đã có thành công như ngày hôm nay.

 

Lớn lên trong vùng quê nghèo tại tỉnh An Giang, tuổi thơ của Kenvipro là những chuỗi ngày cực nhọc, thiếu thốn. Nhắc lại tuổi thơ khốn khó, Kenvipro trải lòng: “Ngày xưa nghèo quá, tôi hận cái nghèo. Nhưng có được sự nghiệp hôm nay, lại phải nói lời cảm ơn. Vì chính cái nghèo đã cho tôi sự lỳ lợm, quyết tâm, dám đối đầu mọi thử thách để dấn thân vào đời. Nếu không lớn lên từ nghèo khó, chưa chắc tôi có được ngày hôm nay”.

Vốn có tuổi thơ khó khăn và phải sống hôm nay chỗ này, ngày mai chỗ khác trong những căn nhà thuê. Kenvipro đã luôn ấp ủ giấc mơ thoát nghèo cùng khát khao vươn lên trong cuộc sống. Ra đời và tập tành kinh doanh từ sớm, chàng doanh nhân trẻ đã trải qua vô số công việc, trước khi lần đầu khởi nghiệp thực sự ở tuổi 18 với dự án kinh doanh tài chính và bất động sản.

Kenvipro chia sẻ: “Có thể nói, khởi nghiệp kinh doanh là con đường của sự cô độc. Thời gian làm việc kéo dài, thử thách, vấp ngã kèm theo việc thường xuyên phải làm việc một mình là những gì mà bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt và làm quen. Dẫu rằng, việc dành thời gian để duy trì các mối quan hệ ngoài xã hội và quan tâm đến những chủ đề khác ngoài kinh doanh cũng quan trọng, song một người doanh nhân cần thiết phải học cách làm quen với sự cô đơn nhất thời nếu muốn gặt hái thành quả sau này.

Đối với một người khởi nghiệp kinh doanh, thì việc phải gác lại nhiều kế hoạch hay làm việc không nghỉ ngơi vào mỗi cuối tuần là những chuyện thường xuyên sẽ xảy ra. Nếu bạn muốn hoàn thành mục tiêu, bạn phải chấp nhận đánh đổi. Và sự đánh đổi này có thể sẽ mang đến sự cô đơn trong một khoảng thời gian,. Thế nhưng, sẽ luôn có ánh sáng ở phía cuối con đường”.

Mặc dù bạn bè và người thân thường là những người luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất dành cho bạn, lời khuyên của họ có thể trở thành một vật cản lớn, nhất là khi đôi bên không cùng chung tư tưởng. Kenvipro nhấn mạnh: “Lý do top 1% những người giàu có và thành công nhất thế giới vươn tới vị trí 1% là vì họ tư duy và hành động hoàn toàn khác so với số đông 99% còn lại. Hãy tiếp thu lời khuyên từ gia đình cũng như bạn bè, nhưng hãy suy xét chúng và đi theo những gì mà con tim mách bảo, kể cả khi con đường bạn chọn có khác so với những gì mà gia đình đã cố công sắp đặt. Sau này, bạn sẽ cảm thấy sự lựa chọn của mình là hoàn toàn xứng đáng”.

Tommy

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close