Tài chính - Tiền tệThế giới

Đồng USD giảm giá về mức trước khi ông Trump đắc cử tổng thống

Những tin tức tiêu cực xung quanh ông Trump xóa bỏ mức tăng giá của đồng bạc xanh kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Đồng đô la Mỹ giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác hôm thứ Tư do giới đầu tư quan ngại về bất ổn chính trị ở Mỹ sau khi các báo lớn đưa tin Tổng thống Donald Trump đã cố gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra của FDI vào mối liên hệ giữa thuộc hạ của ông trong chiến dịch tranh cử và Nga.

Tờ New York Times hôm thứ Ba đưa tin Tổng thống Trump đã ra lệnh cho Giám đốc FBI khi đó là James Comey ngừng cuộc điều tra đối với cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mike Flynn, một ngày sau khi ông Flynn từ chức.

Chỉ số ICE U.S. Dollar giảm 0,4% xuống 97,69 điểm, mức thấp nhất kể từ ngày 9/11 năm ngoái, một ngày sau khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Kết phiên thứ Ba (16/5), chỉ số này mất 0,8% sau khi có tin ông Trump tiết lộ thông tin mật với quan chức Nga. Chỉ số này đã giảm tổng cộng 2,6% trong vòng 1 tháng qua.

Đồng bạc xanh đang giảm do những tin tiêu cực về ông Trump, theo Elsa Lignos, trưởng bộ phận giao dịch ngoại hối tại RBC Capital Markets.

Trong khi đó, đồng euro giao dịch ở mức 1,1137 USD đổi 1 euro tại thị trường New York, so với mức đóng cửa hôm thứ Ba là 1,1085.

Biểu đồ: Finviz

Đồng euro tăng giá do rủi ro chính trị ở châu Âu đã xịu xuống trong khi rủi ro chính trị ở Mỹ tăng lên.

Đồng yen Nhật, thường được giới đầu tư nhắm đến mỗi khi căng thẳng địa chính trị xảy ra, tăng giá so với đồng USD. Tỷ giá USD/JPY giảm 1,6% xuống còn 111,35, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 23/1.

  Biểu đồ: Finviz

Đồng bảng Anh cũng tăng giá 0,3% so với USD, lên mức 1 bảng đổi 1,2947 USD.

MINH TUẤN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close