Năng lượngThị trường

Giá dầu thoát đáy 3 tháng sau khi ông Trump đắc cử

Giá dầu tăng khi thị trường tài chính lấy lại thăng bằng sau phiên sụt mạnh vì chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. 

Giá dầu thô Mỹ tăng 29 cent lên 45,27USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile, thoát đáy trong phiên là 43,07USD.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz 

Giá dầu Brent tăng 31 cent, tương đương 0,67%, lên 46,35USD/thùng trên sàn ICE Future Europe. Trong phiên có thời điểm giá giảm xuống 44,4USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 11/8.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Trong phiên, giá dầu thô giảm tới 4%. Giá dầu thô Mỹ giảm xuống gần 43USD/thùng, sát mức thấp nhất 2 tuần.

Đợt bán tháo là một phần của phản ứng trên nhiều thị trường, khi nhà đầu tư rút khỏi các tài sản rủi ro như đồng USD và chứng khoán. Tuy nhiên cả hai tài sản này đều tăng giá về cuối phiên.

Giá dầu cũng giảm nhẹ sau số liệu của chính phủ cho thấy trữ lượng dầu thô tăng. Cơ quan thông tin năng lượng cho biết trữ lượng dầu thô tại Mỹ tăng 2,5 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn dự đoán 1 triệu thùng.

Chiến thắng của ông Trump sẽ đe dọa kế hoạch giảm nguồn cung tòan cầu của OPEC. Ông Trump đã cam kết sẽ mở toàn bộ đất và nước tại Mỹ để phục vụ hoạt động khai thác nhiên liệu hóa thạch.

Ngoài ra, Commerzbank cũng nhắc lại dự định hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran của ông Trump, điều bị ông chỉ trích nặng nề. Nếu kịch bản này xảy ra, giá dầu sẽ tăng.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close