Kinh tế vĩ môThời sự

Quảng Ninh: Cà phê Doanh nhân hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

“Tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc cải thiện môi trường đầu tư, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp có lúc, có nơi còn chưa thực hiện tốt”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành cho biết.

Chương trình Cà phê Doanh nhân tại quán cà phê My Way (TP. Hạ Long) do Sở Tư pháp phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh tổ chức sáng 29/10 với nội dung hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp.

Tại buổi gặp gỡ này, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và cho biết, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc cải thiện môi trường đầu tư, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp có lúc, có nơi còn chưa thực hiện tốt.

“Vì vậy, lãnh đạo tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị của các doanh nghiệp, để có các giải pháp tháo gỡ kịp thời, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển”, Phó chủ tịch Nguyễn Văn Thành chia sẻ với các doanh nghiệp, doanh nhân.

Phó chủ tịch UBND Quảng Ninh cũng lưu ý các sở, ngành thời gian tới, cần phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nghiên cứu hoạt động gặp gỡ theo hướng chuyên đề về lĩnh vực và các vấn đề trọng tâm mà các doanh nghiệp đang quan tâm.

Tại buổi cà phê, lãnh đạo Sở Tư pháp cũng đã thông tin về kết quả hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và trực tiếp nghe, giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp, doanh nhân liên quan đến cơ chế, chính sách pháp luật, văn bản mới của Trung ương và của tỉnh liên quan đến lĩnh vực thuế, lao động tiền lương và chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Trước đó, Đoàn công tác do Sở Tư pháp chủ trì đã thực hiện hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các nội dung chủ yếu tập trung vào việc hỗ trợ xây dựng và khai thác cơ sở dữ liệu pháp luật phục vụ hoạt động của doanh nghiệp; tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cần thiết cho cán bộ pháp chế sở, ngành và doanh nghiệp; giải đáp pháp luật cho doanh nghiệp; tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp về hoàn thiện pháp luật.

Trong khi đó, Cà phê Doanh nhân tổ chức vào tháng 9 vừa qua, các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh cũng đã đề xuất các cơ chế chính sách hỗ trợ mặt bằng, vốn, tiến độ đầu tư dự án… và đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – ông Nguyễn Đức Long giải quyết trực tiếp các vướng mắc.

Ông Long chia sẻ: “Với sự thân thiện, mang tính phục vụ cao của chính quyền các cấp tỉnh, doanh nghiệp đã có nhiều thuận lợi trong việc khởi nghiệp và phát triển sản xuất kinh doanh ở địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn những vướng mắc mà các sở, ngành vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Do đó, tỉnh mong muốn được tiếp xúc, trao đổi với các doanh nghiệp dưới nhiều hình thức như Hội nghị gặp gỡ đối thoại doanh nghiệp, gặp trực tiếp doanh nghiệp và cả trong buổi cà phê sáng”.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, mô hình Cà phê Doanh nhân cần duy trì bởi vì tạo không gian thân thiện và sự liên hệ giữa doanh nghiệp và chính quyền có sự tương tác thật sự, trong không gian cà phê buổi sáng, các doanh nghiệp có những sẻ chia rất cởi mở, nhờ vậy, nhiều vấn đề đã được tháo gỡ, tạo cơ hội mới cho sự phát triển của tỉnh.

TÂM AN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close