Năng lượngThị trường

Giá USD tăng nhẹ sau 2 phiên xuôi dòng

Đồng đô la Mỹ phục hồi nhẹ hôm thứ Năm (1/6) sau hai phiên giảm. Tại thị trường New York, đồng bạc xanh tăng giá so với đồng euro, bảng Anh và yen Nhật.

Giá USD tăng nhẹ sau 2 phiên xuôi dòngẢnh minh họa.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo sức mạnh đồng USD so với 6 đồng tiền mạnh khác, rung lắc nhẹ nhưng vẫn kết phiên tăng 0,3% lên 97,2 điểm.

Theo số liệu của ADP, số việc làm mới trong khu vực tư nhân tăng mạnh trong tháng Năm lên 253.000. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cuối tháng Năm tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 tuần, nhưng vẫn ở mức thấp trong lịch sử.

Trong khi đó, chỉ số ISM, phản ánh sức khỏe ngành sản xuất của Mỹ, tiếp tục tăng lên 54,9 điểm trong tháng trước.

Theo Omer Esiner, trưởng bộ phận phân tích tại Commonwealth Foreign Exchange, các số liệu kinh tế cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng ổn định. Giới đầu tư đã đoán định Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng Sáu từ hàng tuần trước đó và số liệu việc làm tăng chỉ củng cố thêm kỳ vọng này.

Tuy vậy, dù chính sách tiền tệ có thắt chặt hay tăng trưởng kinh tế cao hơn, đồng USD cũng chỉ có 1 đợt tăng giá.

Trong khi đó, đồng euro gần đây tăng giá do các rủi ro chính trị giảm dần sau cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Nhưng Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vẫn chưa sẵn sàng đẩy đồng tiền chung tăng giá hơn nữa, do lo ngại điều này sẽ tác động đến tốc độ tăng trưởng kinh tế và các mục tiêu lạm phát, Esiner nói thêm.

Đồng euro gần đây tăng giá trong bối cảnh đồng USD suy yếu do có những quan ngại Tổng thống Donald Trump sẽ gặp trở ngại trong việc thông qua các chính sách nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Đồng euro hôm thứ Năm giảm giá 0,3% so với đồng USD, xuống 1,1217 USD đổi 1 euro. Tính từ đầu năm đến nay, đồng tiền chung đã tăng giá 6,7% so với đồng tiền chung.

Biểu đồ: Finviz

Đồng USD cũng tăng 0,5% so với đồng yen Nhật, lên mức 111,30 hôm thứ Năm tại thị trường New York.

Biểu đồ: Finviz

Trong khi đó, đồng bảng Anh suy yếu so với các đồng tiền mạnh khác, sau khi có các báo cáo trái chiều nhau về mức độ ủng hộ cho Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May trước thềm cuộc bầu cử quốc hội ngày 8/6.

Đồng bảng giao dịch ở mức 1 bảng đổi 1,2881 USD cuối phiên thứ Năm tại thị trường New York, so với 1,2891 phiên hôm trước.

 Biểu đồ: Finviz

Khảo sát của YouGov công bố hôm thứ Tư cho thấy Đảng Bảo thủ chỉ còn dẫn trước 3 điểm % so với Công đảng. Hồi tháng Tư, lợi thế này là 20 điểm % sau khi bà May tuyên bố tổng tuyển cử sớm.

MINH TUẤN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close