Công nghệThời đại số

Google muốn xây thành phố riêng ở bang California

Hãng công nghệ lớn của Mỹ đang ấp ủ nhiều kế hoạch “khủng”, trong đó có việc mua một vùng đất lớn từ thành phố San Jose để xây dựng khuôn viên có diện tích 60 héc-ta cho văn phòng và nhà ở nhân viên.

Google muốn xây thành phố riêng ở bang California

Ảnh: Reuters.

The Russia Today, Google muốn biến khu vực Diridon Station của thành phố San Jose, bang California (Mỹ) thành một trung tâm chuyển tiếp lớn, kết nối với làng Google. Kế hoạch này sẽ tạo ra 20.000 việc làm.

Hôm 21/6, Hội đồng thành phố San Jose bỏ phiếu 10-1 giúp Google có quyền độc quyền đàm phán thỏa thuận. Báo giới đã và đang đưa tin rằng nhiều nhà đầu tư bất động sản liên quan đến Google đang mua đất trong khu vực này với số tiền khoảng 130 triệu USD. Chính quyền thành phố San Jose rất ủng hộ kế hoạch của Google.

“Tầm nhìn của Google trong việc phát triển, hợp nhất ở San Jose phù hợp với nguyện vọng của thành phố, khu vực xung quanh, doanh nghiệp trung tâm vì kiến trúc độc đáo, thiết kế đô thị, tính bền vững với môi trường, cơ sở bán lẻ và không gian công cộng đầy sức sống”, Phó thị trưởng San Jose Sam Liccardo cho hay.

Dù thành phố Google có thể tạo ra 20.000 việc làm và 3.000 đơn vị nhà ở, nhiều người vẫn bi quan khi cho rằng công trình có thể làm hại người dân, những người có thể gặp khó trong việc tìm nơi ở gần công sở. Một cư dân ở San Jose, ông Greg Miller, nói: “Chúng ta nên đảm bảo rằng dự án không khiến cộng đồng có thu nhập thấp phải dọn đi hoặc giảm nguồn cung nhà ở giá rẻ”.

Theo Báo Thanh Niên

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close