Kinh doanh quốc tếThế giới

Người giàu nhất Nhật Bản mất bay 1,4 tỷ USD trong 1 ngày

Chủ tịch Tadashi Yanai của công ty bán lẻ Fast Retailing – sở hữu thương hiệu thời trang Uniqlo – đã đánh mất 1,4 tỷ USD trong ngày thứ Sáu.

Người giàu nhất Nhật Bản mất bay 1,4 tỷ USD trong 1 ngàyẢnh minh họa.

Chủ tịch Tadashi Yanai của công ty bán lẻ Fast Retailing – sở hữu thương hiệu thời trang Uniqlo – đã đánh mất 1,4 tỷ USD trong ngày thứ Sáu. Nguyên nhân là do công ty này báo doanh số các cửa hàng đã mở trên một năm (same-store sales) giảm trong tháng 12.

Cổ phiếu của Fast Retailing giảm 6,7% phản ứng với thông tin trên, khiến khối tài sản của tỷ phú Nhật Bản cũng giảm xuống chỉ còn 17,7 tỷ USD, Bloomberg thống kê.

  Tài sản của tỷ phú Tadashi Yanai giảm xuống chỉ còn 17,7 tỷ USD.

Thành lập từ năm 1963, công ty Fast-Retailing của gia đình Tadashi Yanai xuất thân từ một cửa hàng kinh doanh quần áo cũ tại vùng Yamaguchi hẻo lánh của Nhật Bản.

Ban đầu, công việc kinh doanh do bố của Yanai đảm nhiệm và gặp khá khó khăn. Đến năm 1968, khi Tadashi Yanai kế thừa sự nghiệp từ bố, ông đã mở rộng Fast-Retailing ra hầu hết các tỉnh và thành phố, trở thành một trong những dây chuyền sản xuất quần áo lớn nhất nước.

Chủ tịch Tadashi Yanai của công ty bán lẻ Fast Retailing.

Chuỗi cửa hàng Uniqlo gồm 500 cửa hàng nhỏ, có tổng doanh thu bán hàng hàng năm lên đến 3,3 tỷ USD. Trong năm 2015, thu nhập trước thuế của Uniqlo là 866 triệu USD.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close