CEO ViệtNhân vật

Ông Trịnh Văn Quyết trở thành người giàu số 1 trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Mặc dù chỉ giữ ngôi vị số 1 về tài sản trên sàn niêm yết được ít phút vào đầu thời điểm giao dịch chiều nay, nhưng cũng đủ để ông Trịnh Văn Quyết ghi dấu ấn vì đã có thời điểm thay thế vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam được nắm giữ bởi ông chủ của Vingroup.

Cụ thể, trong phiên chiều nay (11/11), ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã trở thành người giàu số 1 trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam nhờ giá cổ phiếu ROS tăng trần. Trong khi đó ở cùng thời điểm (14h), giá cổ phiếu VIC của Vingroup giảm nhẹ về mức 42.550 đồng/cổ phiếu.

Với việc sở hữu gần 279,559 triệu cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần xây dựng Faros và gần 108,86 triệu cổ phiếu FLC, đưa tổng giá trị cổ phiếu của ông Quyết đạt hơn 30.964 tỷ đồng. Chiếm vị trí số 1 về tài sản trên sàn chứng khoán, vượt trên tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Trước đó, ngày 27/11/2016, ông Trịnh Văn Quyết đã trở thành tỷ phú USD thứ hai của Việt Nam.

Tuy nhiên, khi kết thúc phiên giao dịch, giá cổ phiếu VIC đã đảo chiều tăng trở lại giúp nâng tổng giá trị tài sản bằng cổ phiếu của ông Phạm Nhật Vượng lên mức 31.838 tỷ đồng, vượt trở lên trên tài sản mà ông Trịnh Văn Quyết sở hữu (31.150 tỷ đồng).

ảnh 1

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất Việt Nam tính theo tài sản niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Tập đoàn FLC và Faros nổi lên mạnh mẽ tại Việt Nam với nhiều công trình bất động sản lớn và tốc độ thi công thần tốc. Với hàng loạt dự án bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản khu công nghiệp… khắp cả nước, tổng giá trị các dự án mà FLC đầu tư được Savills định giá tới trên 3 tỷ USD (khoảng hơn 66.000 tỷ đồng).

Trong khi đó, báo cáo tài chính của FLC và Faros cho thấy, hai doanh nghiệp này sử dụng rất ít vay nợ, với tổng giá trị vay cả 2 công ty ở mức xấp xỉ 4.300 tỷ đồng (tương đương gần 7% tổng giá trị tài sản các dự án đầu tư).

Năm 2016, FLC đặt kế hoạch 1.200 tỷ đồng lợi nhuận. Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc FLC cho biết, tính đến thời điểm này, FLC đã về đích lợi nhuận năm trước 2 tháng.

Ông Trịnh Văn Quyết sinh năm 1975 tại Vĩnh Phúc, khởi nghiệp từ lĩnh vực luật sư, tư vấn đầu tư, sau đó là kinh doanh thương mại và bất động sản.

Với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn, sân golf lớn, không chỉ ghi dấu ấn với thị trường trong nước bởi quy mô đầu tư lớn, ông còn được thế giới ghi nhận là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực tại châu Á năm 2016.

Trà Giang

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close