Cách sốngSống

Nhờ có ngoại hình “giống y như đúc”, tiểu Jack Ma được ông trùm Alibaba hỗ trợ đến khi tốt nghiệp đại học

Sau khi thu được số tiền khổng lồ từ Singles’ Day – ngày hội mua sắm trực tuyến tại Trung Quốc, ông trùm Alibaba Jack Ma quyết định dành phần quà bất ngờ cho cậu bé có ngoại hình trông giống hệt mình.

Nhờ có ngoại hình "giống y như đúc", tiểu Jack Ma được ông trùm Alibaba hỗ trợ đến khi tốt nghiệp đại học

Sở hữu ngoại hình “giống y như đúc” tỷ phú Jack Ma, cậu bé 8 tuổi Fan Xiaoqin được cộng đồng mạng chú ý từ năm ngoái. Xiaoqin sinh ra trong một gia đình nghèo đói ở huyện Vĩnh Phong, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), mẹ bị bệnh nặng, cha em mất một bên chân và mắc bệnh Alzheimer ngày càng nặng. Cả hai anh em của Xiaoqin đều đã đến tuổi đi học nhưng không thể đến trường do gia đình quá nghèo.

Tất nhiên, cậu bé con nhà nghèo này chưa từng được nghe danh về ông trùm kinh doanh giàu có, cũng không hề biết mình trở nên “nổi tiếng” cỡ nào và vận may lại “gõ cửa” nhanh đến thế. Có thể nói, sở hữu ngoại hình giống người nổi tiếng cũng là một may mắn trời ban dành cho Xiaoqin. Sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của cậu bé, nhiều người đã chia sẻ hình ảnh và video về “tiểu Jack Ma”, kèm theo nhiều lời nhắn nhủ chân tình đến ông trùm Alibaba.

Không thể phủ nhận sức mạnh khủng khiếp của mạng xã hội, hình ảnh Fan đã chạm đến trái tim vị tỷ phú kinh doanh giàu có. “Lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh cậu bé, tôi cứ nghĩ ai đó trong gia đình tải lên hình ảnh thời thơ ấu của mình”, Jack Ma chia sẻ.

Và khi ngắm nhìn những hình ảnh Jack khi còn nhỏ, nhiều người càng “ngã ngửa” bởi sự giống nhau “đến mức khó tin”.


Cậu bé (bên trái) được cư dận mạng gọi là Tiểu Jack Ma sau khi có khuôn mặt giống y đúc ông chủ Alibaba.

Cậu bé (bên trái) được cư dận mạng gọi là “Tiểu Jack Ma” sau khi có khuôn mặt giống y đúc ông chủ Alibaba.


Ảnh Jack Ma khi còn nhỏ (ngoài cùng bên trái).

Ảnh Jack Ma khi còn nhỏ (ngoài cùng bên trái).

Ông trùm kinh doanh giàu có hàng đầu Trung Quốc đã quyết định tài trợ cho cậu bé có mối nhân duyên kỳ lạ với mình cho đến khi em tốt nghiệp đại học.

Jack Ma chia sẻ: “Đây không phải là một trò đùa, mà là một thực tế nặng nề. Trung Quốc đang phát triển mạnh nhưng khoảng cách giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn ngày càng tăng”.

Để kiếm tiền trang trải cuộc sống, hàng triệu bậc cha mẹ tại đất nước này buộc phải xa con cái để lên thành phố kiếm ăn. Tuần trước, một cuộc khảo sát mới cho thấy, có tới 9 triệu trẻ em “bị bỏ lại” sinh sống ở nông thôn.

Trí Thức Trẻ/CafeF

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close